Đời Sống

Cuộc thi viết ‘Tình người nơi tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19’ chính thức nhận bài

Cuộc thi viết vì con người trên tuyến đầu phòng, chống COVID-19 chính thức nhận bài - Ảnh 1.

Nhiều bạn trẻ tình nguyện chịu đựng nắng nóng trong những bộ quần áo bảo hộ nhiều giờ để hỗ trợ chống dịch tại các điểm nóng về dịch bệnh của TP.HCM – Ảnh: QL

Trong hai năm qua, Việt Nam và thế giới ngày càng bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19. Tuy trận chiến này còn dài nhưng công tác chống dịch của Việt Nam đã cho thấy hiệu quả và cơ bản kiểm soát được tình hình dịch bệnh.

Việt Nam có số người nhiễm và tử vong do COVID-19 thấp nhất thế giới. Thành quả không dễ đạt được nếu người Việt Nam chúng ta không có kỷ cương, truyền thống tương thân, tương ái, “một người vì mọi người, mọi người vì một người”.

Trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 của Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, đã xuất hiện nhiều tấm gương, câu chuyện xúc động về những con người trên tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19, cũng như nhiều nghĩa cử cao đẹp, được người dân thành phố chia sẻ.

Mời bạn đọc kể những cảm nhận, hình ảnh của mình về những câu chuyện tình yêu có thật, có thật; những hành động, nghĩa cử cao đẹp, tấm gương hy sinh, cống hiến nơi tiền tuyến của COVID-19 Thành phố Hồ Chí Minh.

Có thể là từ việc chung cư bị tách ra, khỏi khu cách ly tập trung hoặc từ những ngày thực hiện chỉ thị 15, chỉ thị 16, phòng chống dịch tại TP.HCM.

Trong đó, những câu chuyện kể, ghi lại cảm xúc về những câu chuyện người thật, việc thật, việc làm, hành động, nghĩa cử cao đẹp được các tập thể, tổ chức, cá nhân chia sẻ để hưởng ứng lời kêu gọi. của Chính phủ, lãnh đạo thành phố đồng hành, tích cực tham gia phòng, chống và khắc phục đại dịch COVID-19 nhằm thực hiện mục tiêu kép là bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình, cộng đồng và phát triển kinh tế – xã hội của thành phố. , Quốc gia.

Đây cũng có thể là những tấm gương hy sinh, hy sinh, đóng góp to lớn của các lực lượng tiền tuyến chống dịch … Ban tổ chức sẽ nhận bài đến hết ngày 30/9, dự kiến ​​tổng kết và trao giải vào tháng 10/2021 cho các bài có chất lượng và tặng quà. các nhân vật liên quan đến bài báo.

Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và mọi tầng lớp nhân dân thành phố (nhân sĩ, trí thức, văn nghệ sĩ, phóng viên, chức sắc tôn giáo), người nước ngoài sinh sống và làm việc trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh …) Có thể tham gia kỳ thi.

Bài dự thi sử dụng thể loại văn xuôi, từ 700 – 1.000 chữ (khuyến khích đính kèm hình ảnh, gửi clip minh họa liên quan đến bài viết), bằng tiếng Việt và không chấp nhận bài dự thi nếu sao chép dưới mọi hình thức.

Tác giả gửi bài lên báo Thiếu niên (60A Hoàng Văn Thụ, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM), hoặc email: Tuyendaucovid19@tuoitre.com.vn. Các bài báo được chọn đăng trên các ấn phẩm báo chí Thiếu niên sẽ được trả nhuận bút theo quy định.

Hãy chia sẻ cảm xúc của bạn để tình yêu thương lan tỏa.

Cuộc thi viết Nhân văn trên tiền tuyến phòng, chống COVID-19 chính thức nhận bài - Ảnh 3.

Đồ họa: NGỌC THANH

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/cuoc-thi-viet-tinh-nguoi-noi-tuyen-dau-phong-chong-dich-covid-19-chinh-thuc-nhan-bai-20210702074911197.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button