Kinh Doanh

Cước vận tải biển tăng “phi mã”, Nhân dân tệ đạt đỉnh: Doanh nghiệp Trung Quốc lao đao

Dữ liệu mới công bố từ Tổng cục Hải quan Trung Quốc cho thấy kim ngạch xuất khẩu tính theo đồng USD trong tháng 5 chỉ tăng 27,9%, thấp hơn mức tăng 32% của tháng 4 cũng như dự báo của các chuyên gia.

Một doanh nghiệp dệt may xuất khẩu ở tỉnh Giang Tô cho biết, công nhân phải tăng ca sản xuất để đáp ứng lượng đơn hàng tăng đột biến từ Mỹ và châu Âu sau khi nền kinh tế mở cửa trở lại.

Tuy nhiên, chi phí vận chuyển một container 40 feet bằng đường biển từ châu Á sang châu Âu có thời điểm đã tăng vọt lên trên 10.000 USD, một con số kỷ lục. Mức giá này khiến nhiều doanh nghiệp xuất khẩu đau đầu với bài toán lợi nhuận.

“Đơn hàng tăng khoảng 20%, nhưng giá vận tải hiện nay quá cao. Chưa kể, số lượng tàu sẵn sàng xuất xưởng cũng rất hạn chế nên khó xuất khẩu”, ông Sun Yuebin, chủ công ty dệt Jiangsu Mingyuan cho biết. kinh doanh sẽ.

Vận chuyển đường biển tăng

Một phụ nữ làm việc trong xưởng may của một doanh nghiệp dệt may ở tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. (Ảnh: Xinhua)

Ông Yang Wei cho biết: “Chúng tôi đã thảo luận với khách hàng về chi phí vận chuyển hiện tại để xem xét tăng giá mỗi hợp đồng, nhưng rất khó. Chúng tôi buộc phải tạm dừng nhận đơn hàng mới từ tháng 5”. , giám đốc kinh doanh rèm cửa Zhejiang Jinchan cho biết.

Chỉ số giá vận chuyển container của Trung Quốc đã tăng 126% kể từ năm 2020.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp xuất khẩu cũng chịu nhiều áp lực hơn từ việc đồng Nhân dân tệ đạt mức cao nhất 3 năm và “cơn bão” giá nguyên liệu đầu vào lên cao kỷ lục. Kết quả là trong tháng 5, chỉ số giá sản xuất (PPI) ở Trung Quốc đã tăng với tốc độ nhanh nhất trong hơn 12 năm.

“Việc nhanh chóng kiểm soát dịch COVID-19 kể từ năm 2020 đã khiến các đơn đặt hàng toàn cầu liên tục đổ về Trung Quốc. Đó là lý do nước này bằng mọi giá phải hút hết nguyên liệu đầu vào. Về ngắn hạn, khi cung cầu lệch pha, giá cả hàng hóa tăng bất thường ”, ông Gao Shanwen, chuyên gia kinh tế trưởng tại Essence Securie, cho biết.

Các nhà kinh tế cũng cho rằng, nếu chỉ số PPI duy trì ở mức cao trong một thời gian dài tại các nhà máy trên thế giới, nó có thể khiến giá hàng hóa xuất khẩu liên tục tăng, gây áp lực lên lạm phát toàn cầu và gây ra các vấn đề kinh tế nếu các doanh nghiệp quy mô vừa không đủ khả năng chi trả chi phí cao hơn.

Hiện Chính phủ Trung Quốc đang phải can thiệp mạnh để kiểm soát giá nguyên liệu đầu vào cũng như giảm áp lực lên đồng Nhân dân tệ, từ đó giảm thiểu tác động tiêu cực đến xuất khẩu trong ngắn hạn. .

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/cuoc-van-tai-bien-tang-phi-ma-nhan-dan-te-dat-dinh-doanh-nghiep-trung-quoc-lao-dao-20210610154312303.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button