Video

Cuối năm 2021, vaccine Covid-19 sẽ về nhiều và dồn dập, công tác chuẩn bị phải luôn sẵn sàng


Bộ Quốc phòng, Ban Chỉ đạo Chiến dịch tiêm chủng vắc xin Covid-19 quốc gia sáng 10/8 tổ chức họp giao ban đánh giá tiến độ các hoạt động sau một tháng phát động chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19 toàn quốc (Ngày). 10/7).

PGS.TS Nguyễn Thanh Long cho biết, ngành y tế đã phối hợp với quân đội khảo sát, xây dựng và lắp đặt 8 kho bảo quản vắc xin tại 7 Quân khu và Bộ Tư lệnh Thủ đô, với sức chứa lên tới 60 triệu liều. Bộ Y tế cũng đã bàn giao 63 xe tải đông lạnh cho các Quân khu để vận chuyển vắc xin về các địa phương đảm bảo cho công tác tiêm chủng kịp thời.

Đặc biệt, khi vắc xin có sẵn với số lượng lớn, tần suất cao, một số loại phải bảo quản trong điều kiện nhiệt độ âm sâu thì cần phải có kế hoạch chi tiết, phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh cụ thể. có sự phối hợp chặt chẽ giữa ngành y tế với quân đội, giữa trung ương với chính quyền địa phương và quân khu.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long giao Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) sớm thẩm định, phê duyệt GSP (Tiêu chuẩn thực hành tốt sản xuất) cho các kho bảo quản vắc xin trên địa bàn Quân khu và đưa vào vận hành ngay.

Bộ trưởng Bộ Y tế: Cuối năm 2021, vắc xin Covid-19 sẽ về nhiều và nhanh, công tác chuẩn bị phải luôn sẵn sàng - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long (Ảnh: Bộ Y tế)

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Vũ Hải Sản cho biết, Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo các quân khu, quân đoàn, quân y phối hợp với chính quyền địa phương triển khai thực hiện. Đồng thời, quân số đã huy động, huấn luyện đầy đủ, sẵn sàng trực 24/24, thậm chí có thể cử trực thăng vận chuyển vắc xin ra các đảo, vùng khó khăn. Bộ Quốc phòng sẽ có kế hoạch vận chuyển vắc xin này ngay khi về đến Việt Nam.

Tiểu ban Tiêm chủng cho biết, tính đến ngày 10/8, 18.122.000 liều đã đến Việt Nam từ các nguồn khác nhau. Trong 2 tuần gần đây, tiến độ tiêm chủng được đẩy nhanh, trung bình mỗi ngày tiêm được gần 400.000 mũi. Đến nay, cả nước đã tiêm hơn 10,5 triệu liều.

Đặc biệt, Bộ Y tế đã có văn bản về việc dự kiến ​​phân phối vắc xin từ nay đến hết năm 2021 để các địa phương nắm bắt số lượng và có kế hoạch tiêm đảm bảo tiến độ. Trong đó cần đảm bảo nguồn vắc xin để những người đã tiêm mũi 1 khi đến hạn có thể tiêm tiếp mũi thứ 2.

“Chúng ta phải đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng theo nguyên tắc nhanh nhất, sớm nhất, an toàn nhất. Tại các điểm tiêm chủng cần có sự vào cuộc của các tổ chức đoàn thể, đặc biệt là huy động đoàn thể thanh niên giúp đỡ, khai báo y tế và đăng ký tiêm chủng vào đợt tiêm chủng. phần mềm. Cán bộ y tế tập trung vào các công việc chuyên môn như khám sàng lọc, quản lý thuốc tiêm và theo dõi sau tiêm “, Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh. .

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, đến cuối năm 2021, số lượng vắc xin sẽ nhiều và nhanh nên công tác chuẩn bị luôn sẵn sàng, nhất là trong mùa đông ở miền Bắc. Bộ trưởng nhấn mạnh, để việc vận chuyển, bảo quản (nhanh nhất, an toàn, tuyệt đối) về các địa phương kịp thời, các kho bảo quản trong Quân khu phải hoàn thành trong tuần này và phải được cấp phép. .

Việc triển khai phải được tổ chức bài bản, tiến độ cấp phát, triển khai tiêm chủng phải được công khai trên Cổng thông tin tiêm chủng quốc gia. Đặc biệt, cần huy động lực lượng tổ chức nhiều điểm tiêm, huy động lực lượng khác làm thủ tục hành chính, lực lượng y tế chỉ tập trung chuyên môn cho công tác tiêm chủng.

Bộ trưởng Bộ Y tế: Đến cuối năm 2021, vắc xin Covid-19 sẽ về nhiều và nhanh, công tác chuẩn bị phải luôn sẵn sàng - Ảnh 2.

Trong 2 tuần gần đây, tiến độ tiêm chủng được đẩy nhanh, trung bình mỗi ngày tiêm được gần 400.000 mũi (Ảnh: Việt Thanh)

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đề nghị Bộ TT&TT sớm triển khai chiến dịch truyền thông kêu gọi người dân tải ứng dụng (app), kê khai đầy đủ, đăng ký tiêm và cấp giấy chứng nhận tiêm chủng qua website. mềm; quét mã QR, đặc biệt là ở những nơi công cộng, bao gồm cả các điểm tiêm chủng. Kết quả kiểm tra cũng được liên kết và trả về qua phần mềm.

Đồng thời, cần tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông, tập trung vào những cách làm hay, việc tốt. Trong công tác tiêm chủng, cần rà soát lại các quy trình và thống nhất giảm áp lực hành chính, nhưng đảm bảo an toàn trên hết.

Minh Nhân

Kinh doanh và tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button