Giáo Dục

Cười ra nước mắt với thí sinh viết ‘Sóng’ ra đời khi Xuân Quỳnh đi du thuyền

Theo một nữ giám khảo, hai bài thi của thí sinh được chấm 10 điểm ban đầu đang được cả hội đồng chấm thi rà soát lại. Năm nay, đề thi môn Ngữ văn từ 1 đến 2 điểm, nhưng số bài thi tối đa từ 5,5 đến 7 điểm.

Một cô giáo chia sẻ cảm xúc vui, buồn về những câu văn “cười ra nước mắt” sau 7 ngày chấm thi. Cô cho biết, khi thí sinh viết cảm nghĩ về ba khổ thơ trong bài thơ “Sóng” của nhà thơ Xuân Quỳnh, học sinh đã mở bài: “Trong số những nhân vật tôi thích có Xuân Hinh, Xuân Bắc, Xuân Diệu… nhưng tôi thích nhất là Xuân Quỳnh“.

Khi phân tích hình ảnh của Làn sóng, được sinh viên này mô tả: “Con sóng vồ vập như một con quỷ dữ vậy ”..

Cười ra nước mắt với thí sinh sáng tác 'Sóng' thuở Xuân Quỳnh đi du ngoạn - 1

Thí sinh tham gia kỳ thi THPT.

Ở nhiều bài khác, thí sinh không biết viết gì cứ viết lại câu khi viết cảm nhận của mình trong bài thơ Sóng như sau:Cô gái đang nhớ người yêu lắm ”,“ Ra khơi trông biển nhớ người yêu… ”.

Nữ giám khảo này cũng kể lại những câu đầy sức mạnh khi chấm thi năm nay khi thí sinh viết trong bài: “Bài thơ Sóng được tác giả viết trong một lần Xuân Quỳnh đi du ngoạn”.

Cũng chính nữ giám khảo này cho rằng nhiều bài thi của thí sinh “nói nhảm” khiến giám khảo đọc nghiêng đầu. Thậm chí, có đề thi “chém” cả một cuốn luận văn dài tới 3,4 trang mà lòng chỉ có những câu: “Cô gái đang rất nhớ người yêu của mình. Nàng ra khơi nhìn biển nhớ người yêu.– nữ giám khảo này chia sẻ.

Vị giám khảo này cho rằng hầu hết các thí sinh này đều không hiểu câu hỏi đặt ra là gì, chỉ nhìn bài thơ và suy nghĩ viết gì. “Những câu chuyện như thế này thường được chấm từ 1 đến 4,5 điểm vì hai câu đầu trong đề Ngữ văn năm nay chép tài liệu đã được cho 1,5 điểm. Nếu đáp án như mọi năm thì sẽ có thí sinh bị 0 điểm ”.

.

Nguồn: https://vtc.vn/cuoi-ra-nuoc-mat-voi-thi-sinh-viet-song-ra-doi-khi-xuan-quynh-di-du-thuyen-ar625776.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button