Giải Trí

Cuốn sách tiết lộ nhiều bí mật gây sốc về cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump

“Quá nhiều và chưa đủ: Gia đình tôi đã tạo ra người đàn ông nguy hiểm nhất thế giới” là một cuốn sách ngoại hạng tiết lộ nhiều bí mật gây sốc về Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ Donald Trump.

Tuổi thơ thiếu thốn tình cảm gây nên những lệch lạc về nhân cách, con người; Danh tiếng được tạo dựng từ sự hậu thuẫn của cha và sự trơ trẽn, hoang tưởng của chính ông… là hai trong số rất nhiều bí mật về cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump được tiết lộ trong cuốn sách. sách Quá nhiều và không đủ: Gia đình tôi đã tạo ra người đàn ông nguy hiểm nhất thế giới như thế nào (Xuất bản bởi Tân Việt Books & NXB Dân Trí) của Mary L. Trump, nhà tâm lý học và là cháu gái của Donald Trump nên viết.

Cuốn sách tiết lộ nhiều bí mật gây sốc về cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump

Mary L. Trump là cháu gái ruột duy nhất của Donald Trump. Cô là con gái của anh trai Donald, Frederick Christ Trump Jr., thường được gọi là Freddy. Cô có bằng Tiến sĩ tâm lý học tại Viện Nghiên cứu Tâm lý Cao cấp Derner và giảng dạy nhiều khóa học khác nhau về chấn thương, rối loạn tâm thần và tâm lý học phát triển.

Quá nhiều và không đủ: Gia đình tôi đã tạo ra người đàn ông nguy hiểm nhất thế giới như thế nào được ra mắt lần đầu tiên ở Mỹ vào năm 2020, sau một sự ngăn cản không thành công từ Robert Trump, em trai và là người ủng hộ trung thành của Donald Trump.

Trong cuốn sách được phát hành lần đầu tại Mỹ vào tháng 7 năm 2020, Mary L. Trump kể lại lịch sử đen tối của gia đình để giải thích về con người, tính cách và cách cư xử của Tổng thống Mỹ (thời điểm đó). đang kết thúc nhiệm kỳ đầu tiên và tiếp tục tranh cử nhiệm kỳ thứ hai) đang đe dọa sức khỏe, an ninh kinh tế và kết cấu xã hội của Hoa Kỳ và trật tự thế giới.

Donald Trump cùng với 4 người anh em khác của mình sinh ra trong một gia đình khuyết tật một cách đặc biệt. Mẹ của anh, Mary Trump, sau những biến chứng từ lần sinh thứ 5, phải cắt bỏ cả tử cung và buồng trứng, đồng thời bị loãng xương nghiêm trọng do thiếu hụt estrogen đột ngột. Cô thường xuyên bị đau nhức xương. Tình hình sức khỏe, bệnh tật khiến bà không còn thiết tha và tâm huyết với các con, điển hình nhất là Donald lúc đó mới 2 tuổi rưỡi và Robert mới 9 tháng tuổi.

Trong khi đó, cha của Donald, ông Frederick Christ Trump, thường được gọi là ông Fred, là một người rối loạn nhân cách chống đối xã hội với các đặc điểm sau: thiếu sự đồng cảm, thiếu quan tâm đến lợi ích của người khác, hành vi độc đoán, lạm dụng, thờ ơ với lẽ phải và sai… Ngay cả khi gánh vác trách nhiệm làm cha mẹ duy nhất trong gia đình, anh ấy vẫn cho rằng việc giải quyết những đứa trẻ không phải là công việc của mình. Khi các con còn nhỏ, ông dành phần lớn thời gian làm việc tại Trump Management, như thể chúng có thể tự chăm sóc bản thân. Khi các con lớn lên, việc đối xử với con của ông ngày càng có vấn đề, gây ra bóng ma tâm lý, lệch lạc về nhận thức, nhân cách cũng như khoảng cách giữa các con ngày càng xa …

Freddy, cha của tác giả, đã thu hút sự chú ý của Fred đơn giản vì ông được coi là người thừa kế đế chế Trump Management. Để có được xung quanh, Donald Trump bắt đầu phát triển những cách tự vệ thô sơ nhưng mạnh mẽ, được đánh dấu bằng sự thù địch ngày càng tăng đối với người khác và sự thờ ơ với thái độ của người khác; từ đó hình thành lòng tự ái, kiêu ngạo, hành vi thù hận bao gồm bắt nạt, thiếu tôn trọng, gây hấn … theo thời gian trở thành vấn đề lớn hơn.

Là chủ một doanh nghiệp xây dựng biết cách luồn lách, tiếp cận và dụ dỗ những kẻ có chức, có quyền, ông Fred đã xây dựng đế chế bất động sản của mình bằng những khoản tài trợ hậu hĩnh từ chính phủ. chính quyền. Anh có quan điểm, giá trị của đồng tiền là giá trị của một con người, “càng có nhiều thì càng có nhiều”, nếu anh cho ai cái gì thì người đó càng quý, còn mình thì càng giảm giá trị. Ông muốn rèn cho cậu con trai cả của mình trở thành một “sát thủ” theo cách của riêng mình.

Freddy, người con trai cả với sự nhạy cảm, máu phiêu lưu, khiếu hài hước tự nhiên bị giằng xé giữa trách nhiệm đặt trên vai và mong muốn được sống theo cách riêng của mình, bị người cha độc đoán của mình nhìn chằm chằm, đối xử theo cách mà buộc người khác phải đoán ý của họ, chỉ có hình phạt, không có phần thưởng. Cuối cùng, anh bị cha nhận xét: không đủ tiêu chuẩn để thành công và không bao giờ có thể thành công.

Donald, chênh lệch 7 tuổi rưỡi, đã có đủ thời gian để học hỏi từ việc chứng kiến ​​cảnh cha mình xúc phạm anh trai mình. Bên cạnh đó, ảnh hưởng bởi niềm tin cơ bản của ông Fred: trong cuộc sống chỉ có thể có một người chiến thắng, tất cả những người khác đều là kẻ thua cuộc và nhiều cảm xúc không thể chấp nhận được, lòng tốt là sự yếu đuối… nhận thức của Donald về thế giới ngày càng méo mó. Cuối cùng, việc ông Fred nhấn mạnh đến những sai lệch đó của Donald – ông xác định chúng bằng quyết tâm theo đuổi mục tiêu, phẩm chất mà ông mong muốn ở người kế nhiệm – đã khiến tính cách và hành vi của Donald ngày càng có khuynh hướng. thái quá, giống như rất nhiều nhận xét tiêu cực về anh ta (bên cạnh những nhận xét tích cực) cho đến nay: tàn nhẫn, hiếu chiến, kiêu ngạo, bắt nạt, nói dối, cường điệu, thờ ơ, thô lỗ, thấp hèn…

Kể từ đó, cuộc đời của hai cậu con trai của Fred cũng rẽ sang hai nhánh khác nhau theo cách đối xử khác nhau của ông. Công bằng mà nói, Freddy là người tự lập và thành đạt nhất trong số 5 người con, cuối cùng lại trở thành một kẻ nghiện rượu, với một gia đình tan vỡ, chết ở tuổi 42 vì rượu và bệnh tim.

Cuốn sách tiết lộ nhiều bí mật gây sốc về cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump
Donald Trump

Trong khi đó, Donald Trump dưới sự bao dung của cha, dù phá sản 5 lần, tiêu tốn hàng triệu USD của cha, vẫn khoe khoang là một tỷ phú tự thân thành đạt, lợi dụng thương hiệu đó để kiếm tiền. tiền và sau đó thu hút sự ủng hộ của nhiều người để trở thành Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ. Khi ở vai trò lãnh đạo nước Mỹ, cách hành xử của Donald Trump cũng gây ra không ít tranh cãi cho người dân Mỹ cũng như thế giới.

Ngay trong tuần đầu tiên phát hành, Quá nhiều và không đủ: Gia đình tôi đã tạo ra người đàn ông nguy hiểm nhất thế giới như thế nào bán được 1,3 triệu bản. Đến nay, cuốn sách đã được dịch ra 13 thứ tiếng. Nhận xét về cuốn sách, Los Angeles Times viết: “Bạn có thể thấy tại sao Trump không muốn ai đọc cuốn sách này. Nó đi ngược lại rất nhiều huyền thoại về bản thân mà bản thân ông ấy yêu thích”. .

Yêu Lê

Đừng phán xét bản thân, hãy yêu bản thân mình trước

Đừng phán xét bản thân, hãy yêu bản thân mình trước

“Mr Toad đi gặp chuyên gia tâm lý” – cuốn sách giúp chúng ta hiểu rằng: “Đừng che giấu, hãy đối mặt với cảm xúc thực tế của chính mình; Đừng phán xét bản thân, hãy yêu lấy bản thân mình trước”.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/sach/cuon-sach-tiet-lo-nhieu-bi-mat-gay-soc-ve-cuu-tong-thong-my-donald-trump-780863.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button