Thời Trang

Cướp táo tợn tại nhà Bộ trưởng Quốc phòng, cướp cả xe tổng thống

Chile: Cướp táo tợn tại nhà Bộ trưởng Quốc phòng, cướp xe tổng thống - ảnh 1

Vụ cướp xảy ra khi chỉ có chồng và con trai của Bộ trưởng Fernandez ở nhà

California18. ảnh chụp màn hình

Hãng tin AFP ngày 15/5 dẫn lời giới chức Chile cho biết nhà riêng của Bộ trưởng Quốc phòng Maya Fernandez (52 tuổi) bị cướp và những kẻ tấn công cũng đe dọa chồng bà và đánh đập con trai bà.

Bà Fernandez, cháu gái của cố Tổng thống Chile Salvador Allendeđã không có mặt ở nhà khi vụ cướp xảy ra vào đêm 13/5 (giờ địa phương) tại nhà riêng ở khu Nunoa của thủ đô Santiago.

“Có một vụ cướp tại nhà của bộ trưởng quốc phòng. Những tên cướp không rõ danh tính đã lấy tiền và một chiếc xe hơi ”, tướng cảnh sát Jean Camus cho biết.

Chile: Cướp táo tợn ở nhà Bộ trưởng Quốc phòng, cướp xe của tổng thống - ảnh 2

Bộ trưởng Quốc phòng Chile Maya Fernandez

ảnh chụp màn hình một tin tức

Cũng trong đêm 13/5, một nhân viên bảo vệ thuộc tổ bảo vệ của Tổng thống. Gabriel Boric bị bắn vào tay và bọn cướp đã lấy đi một chiếc xe hơi của tổng thống mà ông ta đang lái.

\N

Vụ tấn công xảy ra ở khu vực San Miguel phía nam Santiago khi nhân viên này đang lái xe trở lại dinh tổng thống.

Cảnh sát cho biết những kẻ tấn công đã chở nhân viên này đến một thị trấn ở phía bắc Santiago, bắn vào tay nạn nhân và bỏ mặc anh ta trên đường. Hiện chưa rõ tình trạng của nạn nhân. Cả hai trường hợp đang được điều tra.

Hai vụ việc xảy ra khi một quan chức Chile nói rằng đất nước đang trải qua “thời điểm tồi tệ nhất về mặt an ninh”, với tội phạm tăng vọt về số lượng và mức độ nghiêm trọng.

Các nhà chức trách Chile kêu gọi tăng cường hơn nữa các nỗ lực trấn áp tội phạm và cải thiện an ninh. Thứ trưởng Nội vụ Manuel Monsalve cho biết: “Chúng tôi đã thực hiện các biện pháp cụ thể để đối phó với tội phạm có tổ chức. Cho rằng tình trạng vô luật pháp là do tội phạm có tổ chức gây ra, chính phủ đã cam kết hợp tác nhiều hơn giữa cảnh sát quốc gia và người dân.Nguồn: https://thanhnien.vn/chile-cuop-tao-ton-tai-nha-bo-truong-quoc-phong-cuop-ca-xe-tong-thong-post1458710.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button