Thế Giới

Cụt hai chân vì bị chó cưng cắn

Anh traiMột người đàn ông ở London đã bị mất chân và một số ngón tay do bị chó cắn, vài tuần sau khi con vật giết chết anh rể của anh ta.

Barry Harris, 46 tuổi, đang cố gắng loại bỏ xương khỏi răng của Ted, một con Akita Nhật Bản, vào tháng Bảy thì bị cắn vào cánh tay. Vết cắn bị nhiễm trùng đến nỗi Harris chết tại nhà ba ngày sau đó vì ngừng tim.

Sau cái chết của Harris, Pauline và Mark Day, chị gái và anh rể của Harris, đã nhận Ted và chăm sóc cho anh. Trong đám tang của Harris vào ngày 19/8, Mark Day, 62 tuổi, cũng bị chó cắn.

Vết cắn gây nhiễm trùng toàn thân và Day phải cắt cụt cả hai chân và các ngón tay ở bàn tay trái và hai ngón tay ở bàn tay phải. Cặp đôi không biết miệng của Ted có vi khuẩn.

Ông Mark Day bị mất hai chân và một số ngón tay sau khi bị chó cắn vào tháng Tám.  Ảnh: SWNS.

Ông Mark Day bị mất hai chân và một số ngón tay sau khi bị chó cắn vào tháng Tám. Ảnh: SWNS.

“Nó giống như một cơn ác mộng. Chúng tôi không thể tin được điều này lại xảy ra. Từ cú sốc của anh trai tôi đến chồng tôi”, bà Day nói.

Vết cắn khiến nhiệt độ của Day tăng vọt và chân của anh như có khối đá. Day bị suy nội tạng và hôn mê 10 ngày trước khi vượt qua ngưỡng cửa tử thần, nhưng tỉnh dậy trước cảnh tượng kinh hoàng. “Chân tôi gần như đen một phần ba,” anh nói.

Cặp đôi không biết Ted đã gây ra cái chết của Harris, cho đến khi Day cũng gần chết. Họ cáo buộc rằng Ted đã bị lạm dụng khi còn nhỏ. Theo bà Day, con vật bình thường hiền lành, nhưng hung dữ khi kiếm ăn.

Harris đã mua con chó qua Facebook từ một người bán ở London với giá 1.500 bảng Anh (2.000 USD), bảy tuần trước khi chết. Ted bị tiêm loại thuốc gây tử vong sau khi các bác sĩ xác định nó gây ra những vết thương chí mạng.

Ông Day đã trải qua 82 ngày trong bệnh viện trước khi được về nhà. Anh mong sớm được lắp chân giả và trở lại cuộc sống bình thường. Anh cũng hy vọng có thể nhận nuôi một con chó con, nhưng sẽ đảm bảo rằng con vật được bác sĩ thú y kiểm tra kỹ lưỡng.

Ted, một con Akita Nhật Bản.  Ảnh: SWNS.

Ted, chú chó giống Akita của Nhật Bản. Ảnh: SWNS.

Huyền Lê (Theo dõi Thư hàng ngày)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/cut-hai-chan-vi-bi-cho-cung-can-4392533.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button