Thế Giới

Cựu Bộ trưởng Afghanistan làm nghề giao hàng tại Đức

Với chiếc áo khoác và chiếc ba lô màu cam nổi bật của một người đàn ông giao hàng đường phố người Đức, ông Sayed Sadaat dường như không còn là một bộ trưởng nữa. Afghanistan ngày nào. Bây giờ anh ấy làm công việc giao hàng, làm việc sáu giờ một ngày trong tuần, tăng lên 10 giờ vào cuối tuần. Từ bánh pizza hay bất kỳ đơn hàng nào khác mà khách hàng đặt, ông Sadaat đều tận tình giao hàng tận nơi.

Anh Sayed Sadaat – một người Afghanistan sống tại Đức – chia sẻ: “Đối với tôi, đây là một công việc thú vị. Tôi khám phá khắp nơi, cũng coi đó như tập thể dục. Tôi đạp xe 1.200 km mỗi tháng”.

Ông Sadaat từng là Bộ trưởng Truyền thông ở Afghanistan từ năm 2016 đến 2018, nhưng sau đó đã từ chức và trở thành một trong hàng trăm nghìn người Afghanistan tị nạn ở Đức trong những năm qua. Vì không nói được tiếng Đức nên ban đầu anh ấy gặp khó khăn khi xin việc. Giờ đã trở thành một người giao hàng, anh không cảm thấy ngại vì theo anh đây là một công việc chân chính. Công việc này mang về cho anh 15 euro / giờ (tương đương hơn 400.000 đồng) đủ chi phí sinh hoạt, bao gồm cả tiền thuê nhà.

“Không phải tất cả những người nhập cư đến đây chỉ để lấy tiền từ chính phủ, họ làm việc chăm chỉ, họ cũng đóng góp, đóng thuế và làm những điều tích cực cho đất nước họ đang sống.” Sayed Sadaat nói.

Ở thời điểm hiện tại, trước làn sóng người Afghanistan di tản sang các nước khác, ông Sadaat bày tỏ hy vọng một ngày nào đó đất nước của ông sẽ ổn định và hòa bình trở lại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/the-gioi/cuu-bo-truong-afghanistan-lam-nghe-giao-hang-tai-duc-20210830201527245.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button