Thế Giới

Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper kiện cơ quan cũ

Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper kiện cơ quan cũ - ảnh 1

Ông Esper khi còn làm việc trong chính quyền của cựu Tổng thống Trump

Hãng tin Reuters ngày 29/11 đưa tin, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper vừa kiện Bộ Quốc phòng vì đã chặn nhiều bộ phận xem xét bản thảo hồi ký của ông về thời gian cầm quyền của cựu Tổng thống Donald Trump.

Sách hồi ký Một lời thề thiêng liêng (tạm dịch: Một lời thề thiêng liêng) tiết lộ nhiều sự kiện đã xảy ra trong nửa sau nhiệm kỳ tổng thống của Trump, theo ông Esper.

Tuy nhiên, Lầu Năm Góc đã “tự ý” xóa các phần của bản thảo mà ông đã nộp để xem xét.

“Nội dung quan trọng đã bị chặn không đúng cách với lý do giữ bí mật. Nội dung đó rất quan trọng khi kể lại những câu chuyện quan trọng đã được thảo luận ”, đơn kiện của Esper gửi lên tòa án liên bang cho biết.

n

Ông Esper là Bộ trưởng Quốc phòng từ tháng 6 năm 2019 đến tháng 11 năm 2020, trước khi bị cho thôi việc vì bất đồng về nhiều chính sách.

Trong số đó là cuộc biểu tình công khai của ông trước những lời đe dọa sử dụng quân đội của ông Trump để trấn áp các cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc, sau vụ án người da đen. George Floyd chết do sử dụng vũ lực quá mức của cảnh sát ở Minneapolis ((Minnesota) vào ngày 25 tháng 5 năm 2020.

Bộ Quốc phòng chưa đưa ra bình luận ngay lập tức về vụ kiện của Esper.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/cuu-bo-truong-quoc-phong-my-mark-esper-kien-co-quan-cu-post1406306.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button