Thế Giới

Cựu cố vấn của ông Trump khởi động mạng xã hội mới GETTR

GETTR, một nền tảng mạng xã hội giống Twitter với các trạng thái và chủ đề thịnh hành, có dòng giới thiệu “mạng xã hội không thiên vị cho mọi người trên toàn thế giới”, “Bảo vệ quyền tự do ngôn luận, thách thức các tổ chức độc tài trên mạng xã hội, tạo ra thị trường thực tế cho các ý tưởng.”

Hiện tại, mạng xã hội này đã có mặt trên các kho ứng dụng của Google và Apple.

Cựu cố vấn Trump ra mắt mạng xã hội mới GETTR - 1

Giao diện GETTR. (Ảnh: Politico)

Tuy nhiên, không rõ đây có phải là một dự án mạng xã hội mới mà cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đề cập hay không. Ông Trump không có tài khoản trên mạng xã hội này.

Ngoài Miller, cựu phát ngôn viên chiến dịch của Trump, Tim Murtaugh, đang làm cố vấn cho ứng dụng này.

“Cựu tổng thống sẽ tự quyết định có tham gia hay không và sau đó chúng tôi sẽ chào đón ông ấy. Đã có một tài khoản cho anh ấy. “ một nguồn của Politico nói.

Ông Trump đã tìm kiếm các cách thay thế để gửi thông điệp trực tuyến, sau khi bị cấm trên cả Facebook và Twitter. Anh từng thử sức với blog cá nhân nhưng dự án này nhanh chóng kết thúc vì không được nhiều người quan tâm.

Từ GETTR có nghĩa là “kết hợp với nhau”. Ứng dụng dán nhãn M dành cho người dùng từ 17 tuổi trở lên. Văn phòng chính của ứng dụng được đặt tại thành phố New York.

Ứng dụng cũng cho phép người dùng đưa nội dung và người theo dõi từ Twitter. Những người theo dõi sẽ có tài khoản GETTR mới. Ví dụ, ứng cử viên quốc hội đảng Cộng hòa Sean Parnell có 175.000 người theo dõi trên GETTR dù ông chỉ mới tham gia vào chiều ngày 1/7, cùng số lượng người theo dõi trên Twitter.

Một trong những nội dung đầu tiên được người dùng đăng tải trên mạng xã hội này là thông tin Hạ viện Mỹ ngừng yêu cầu đeo mặt nạ trong phòng họp của quốc hội.

.

Nguồn: https://vtc.vn/cuu-co-van-cua-ong-trump-khoi-dong-mang-xa-hoi-moi-gettr-ar621922.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button