Tin Tức

Cựu còi vàng Việt Nam khẳng định VAR đã đúng khi từ chối bàn thắng của Nhật


Highlights Việt Nam vs Nhật Bản:

Tối qua 11/11, ĐT Việt Nam đã có trận thua 0-1 trước ĐT Nhật Bản. Tuy nhiên, kết quả đã có thể nhiều hơn 1 bàn nếu trọng tài Hassan không dùng VAR để đánh giá lại bàn thắng nâng tỉ số lên 2-0 của Nhật Bản.

Phút thứ 40 của trận đấu, sau tình huống Công Phượng sút thẳng vào khung thành từ quả phạt góc, bóng đi sạt cột dọc đáng tiếc và rơi trúng chân Ito, mở ra một tình huống phản công cực kỳ nguy hiểm cho đội khách khi đội chủ nhà dâng cao. .

Tiền đạo mở tỷ số Ito dốc bóng hết tốc lực thẳng vào trung lộ trước sự truy cản không đủ của Văn Thanh, trước khi tung cú sút trái phá vào góc chết hạ gục thủ thành Tấn Trường. Tuy nhiên, ngay sau đó, trọng tài đã nhận được lời khuyên từ tổ điều khiển VAR. Trọng tài Hassan đã xem lại rất kỹ tình huống và đi đến quyết định từ chối bàn thắng của Nhật Bản.

Cựu còi vàng Việt Nam khẳng định VAR đã đúng khi từ chối bàn thắng số 1 của Nhật Bản
Cầu thủ Nhật Bản lần thứ hai vào bóng trong tư thế việt vị – Ảnh: VAR

Phân tích về tình huống này, một cựu còi vàng của ĐT Việt Nam khẳng định, đó là quyết định chính xác: “Khi Ito đá phạt, một đồng đội của anh ấy đã rơi vào thế việt vị và bóng đã chạm vào người của cầu thủ này trong tư thế việt vị làm đổi hướng bóng vào lưới ”.

“Bàn thắng không được phép sau khi trọng tài xem lại VAR và thảo luận với phòng điều khiển VAR. Vì vậy, bàn thắng không được phép là chính xác.”

Cựu còi vàng Việt Nam khẳng định VAR đã đúng khi từ chối bàn thắng thứ 2 của Nhật Bản
VAR được áp dụng chính xác để cứu đội tuyển Việt Nam – Ảnh: Tuoitre

Đây là lần đầu tiên VAR được áp dụng để giúp ĐT Việt Nam hưởng lợi trong 50/50 tình huống trên sân tại vòng loại World Cup 2022. Giữ tỷ số 0-1 trong hiệp 1, các cầu thủ ĐT Việt Nam có hiệp 2 tập trung và nỗ lực hơn nhưng không thể tìm được bàn gỡ hòa và đành chấp nhận kết quả chung cuộc 0-1.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button