Tin Tức

Cứu đê vỡ trong đêm

Nghệ anHơn 300 công an, bộ đội và người dân diễn tập chống sạt lở đê ở huyện Hưng Nguyên, đêm 29/9.

20h ngày 29/9, đê kênh thấp sông Lam Trà, đoạn qua ấp 7, xã Hưng Đạo bị vỡ khoảng 6 m khiến nước tràn vào khu dân cư. Chính quyền Hưng Nguyên đã huy động nhiều lực lượng cứu hộ. Khu vực này thỉnh thoảng vẫn có giông bão vào thời điểm đó.

Lực lượng cứu hộ đóng cọc tre để gia cố đoạn đê ​​bị vỡ.  Ảnh: Hùng Nguyễn

Lực lượng cứu hộ đóng cọc tre để gia cố đoạn đê ​​bị vỡ. Ảnh: Hùng Nguyễn

Ông Lê Huy Khoa, Chủ tịch xã Hưng Đạo cho biết, mặt đê rộng hơn 2m, chân đê rộng hơn 4m, cao hơn 3m. Để gia cố, lực lượng cứu hộ đã đóng nhiều cọc tre, sau đó dùng bao cao su đóng thành khối để ngăn nước dần, sau đó tiếp tục dùng thêm máy móc để gia cố đất, đá.

“Tính đến sáng nay, chúng tôi đã ngăn đê vỡ thành công, không có hộ dân nào bị ảnh hưởng”, ông Khoa nói. Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Hoàng Nghĩa Hiếu cũng có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ.

Đê kênh thấp là tuyến đường xung yếu bảo vệ hơn 600 hộ dân, với 1.700 nhân khẩu của xã Hưng Đạo. Trường hợp đê bị vỡ, nếu không gia cố được thì các hộ dân trên sẽ bị ngập.

Đóng bao cát và di chuyển đến đoạn đê ​​bị vỡ.  Ảnh: Hùng Nguyễn

Đóng bao cát và di chuyển đến đoạn đê ​​bị vỡ. Hình ảnh: Hung Nguyen

Sông Lam Trà đã tồn tại hàng chục năm nay, dẫn nước từ sông Lam ở huyện Nam Đàn (Nghệ An) về phục vụ tưới tiêu cho hàng trăm nghìn ha lúa và hoa màu ở Hưng Nguyên.

Do ảnh hưởng của bão Noru, trong các ngày 28-29 / 9, Nghệ An có mưa trên diện rộng từ 200 đến 470 mm, làm ngập hơn 7.300 ngôi nhà, 2 người bị lũ cuốn trôi, 3 người mất tích.

Dự báo đêm 29 đến ngày 30/9 ở Trung du, đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có lượng mưa phổ biến 50-100 mm, có nơi trên 150 mm.

Nguyễn Hải

Nguồn: https://vnexpress.net/cuu-de-vo-trong-dem-4517450.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button