Tin Tức

Cựu Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM thừa nhận có sai phạm trong đấu thầu

theo đó, bị cáo Nguyễn Minh Khai (50 tuổi, nguyên Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM) trả lời, hành vi của bị cáo như cáo trạng nêu là không oan nhưng về khoản thiệt hại hơn 14,2 tỉ đồng thì bị cáo không đồng ý và sẽ xem xét. yêu cầu cụ thể trong quá trình thử nghiệm.

Nguyên Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM xin lỗi đồng phạm
Nguyên Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM thừa nhận có sai phạm trong đấu thầu - ảnh 1

Bị cáo Nguyễn Minh Khải và đồng phạm tại tòa

Theo cáo trạng, để loại nhà thầu Codupha trong gói thầu “Mua sắm thủy tinh thể nhân tạo đơn tiêu năm 2018”, bị cáo Khải bổ sung tiêu chí “ý kiến ​​đánh giá của hội đồng (hợp đồng) đánh giá hàng mẫu trên mẫu”. thầu” trong 7 tiêu chuẩn đánh giá về kỹ thuật của hồ sơ dự thầu; Bị cáo tự mình lập hợp đồng đánh giá mẫu, từ đó chỉ đạo hợp đồng đánh giá “không đạt” yếu tố kỹ thuật đối với thấu kính của nhà thầu Codupha. Khi không đáp ứng 1/7 tiêu chí theo hồ sơ mời thầu, nhà thầu Codupha đương nhiên bị loại.

\N

Tại tòa án, Bị cáo Khải khai Với gói thầu nêu trên, bị cáo đã thành lập bên mời thầu, tổ chuyên gia, tổ thẩm định theo quy định của Luật Đấu thầu. Hợp đồng thẩm định mẫu được thành lập dưới sự tư vấn của Bà Đoàn Thị Tường Vân – chuyên viên tư vấn phòng vật tư thiết bị. Căn cứ pháp lý để lập hợp đồng đánh giá hàng mẫu, bị cáo khai Luật Đấu thầu không quy định nhưng pháp luật không cấm. Bị cáo xác lập hợp đồng này vì muốn dựa vào kinh nghiệm chuyên môn của các bác sĩ để lựa chọn sản phẩm thủy tinh thể tốt nhất cho bệnh nhân. “Lỗi của bị cáo là đã tự lập hợp đồng đánh giá hàng mẫu và tiêu chuẩn đánh giá sản phẩm của hợp đồng không được thể hiện chi tiết từ nội dung tiêu chuẩn theo hồ sơ mời thầu. Nhưng bị cáo nghĩ nếu có hội đồng chuyên môn đánh giá tốt thì việc chấm điểm sẽ khách quan hơn”, bị cáo trình bày thêm trước hội đồng xét xử.

Trước đó, trong phần xét hỏi, bị cáo Võ Thị Chinh Nga (56 tuổi, nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCMtrưởng tổ chuyên gia) và bị cáo Phí Duy Tiến (nguyên Phó giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM, tổ trưởng tổ thẩm định) nêu trong 7 tiêu chí theo HSMT, mặc dù nhà thầu Codupha đáp ứng 6 tiêu chí nhưng khi tổng hợp kết quả đánh giá hợp đồng, các mẫu chấm không đáp ứng yếu tố kỹ thuật thấu kính của nhà thầu Codupha nên nhà thầu này bị loại.

Hôm nay (30/11) phiên tòa tiếp tục.Nguồn: https://thanhnien.vn/cuu-giam-doc-benh-vien-mat-tphcm-thua-nhan-co-sai-pham-trong-dau-thau-post1526888.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button