Công Nghệ

Cựu hacker Ngô Minh Hiếu (Hieupc) sắp ra mắt tự truyện

Theo tiết lộ từ Ngô Minh Hiếu (Hieupc), nhiều chi tiết về cuộc sống cũng như thời gian thụ án tại Mỹ sẽ được anh chia sẻ trong cuốn sách sắp ra mắt.

Theo thông tin VietNamNet vừa nhận được, cựu hacker Ngô Minh Hiếu (Hieupc) sắp cho ra mắt cuốn sách đầu tay. Nội dung cuốn sách này sẽ là câu chuyện về khoảng thời gian Hieupc còn là một hacker, cũng như những tháng ngày anh phải chấp hành án tù tại Mỹ và thời gian sau đó.

Nói về cuốn sách của mình, Ngô Minh Hiếu cho biết: “Mỗi lần đi điều tra tội phạm mạng, tôi lại thấy chính con người cũ của mình trong đó. Đôi khi thời gian đó cũng là một phần hữu ích cho công việc của tôi bây giờ ”.

“Sẽ có nhiều chi tiết sẽ được chia sẻ công khai trong cuốn sách của tôi để bao quát quan điểm, hiểu lầm và thắc mắc của mọi người…”, anh chia sẻ.

Theo tiết lộ của Hieupc, trước mắt cuốn sách của anh sẽ được xuất bản bằng tiếng Việt. Ngày phát hành cuốn sách là đầu năm 2022.

Cựu hacker Việt Nam từng khiến thế giới xôn xao sẽ xuất bản tự truyện
Chuyên gia an ninh mạng Ngô Minh Hiếu, người từng được biết đến là một hacker với biệt danh Hieupc.

Ngô Minh Hiếu từng được biết đến là một hacker đứng sau một trong những hệ thống bán thông tin nhận dạng lớn nhất từng tồn tại.

Trang web Superget[.]thông tin do cựu hacker này tạo ra đã bán thông tin cá nhân của hơn 200 triệu người Mỹ. Cái tên Hieupc kể từ đó được biết đến như một trong những hacker gây thiệt hại tài chính nhiều nhất cho người Mỹ từ trước đến nay, với khoảng 200 triệu người bị ảnh hưởng.

Sau khoảng thời gian phải trả giá cho những sai lầm của mình, Hieupc hiện đã trở về nước, làm lại cuộc đời và trở thành một chuyên gia an ninh mạng. Ngô Minh Hiếu cũng thường xuyên tham gia các dự án cộng đồng nhằm cảnh báo và giúp mọi người nâng cao nhận thức về các vấn đề an ninh mạng.

Cựu hacker Việt Nam từng khiến thế giới xôn xao sẽ xuất bản tự truyện
Tiện ích kiểm tra độ uy tín của trang web có tên ChongLuaDao được phát triển bởi dự án phi lợi nhuận của Ngô Minh Hiếu.

Trước khi có ý định ra mắt cuốn sách, Ngô Minh Hiếu mới thành lập pháp nhân là Công ty TNHH Doanh nghiệp xã hội chống lừa đảo (Anti-cheat Company). Đây là bước phát triển tiếp theo của Chống Lừa Đảo – một dự án phi lợi nhuận do Ngô Minh Hiếu và nhiều bạn phát triển từ tháng 12/2020.

Sản phẩm của dự án này là ChongLuaDao – một công cụ được cung cấp dưới dạng ứng dụng và tiện ích mở rộng (add-on) trên các trình duyệt phổ biến như Chrome, Cốc Cốc, Brave, Kiwi Browser. Chức năng của công cụ này là cảnh báo người dùng về sự an toàn của các trang web và tài khoản mạng xã hội.

Tính đến nay, tiện ích Anti-Phishing do dự án của Ngô Minh Hiếu phát triển đã có hơn 37.000 người dùng trên Chrome và khoảng 2.000 người dùng trên các trình duyệt khác. Ứng dụng Chống lừa đảo cũng có hơn 3.000 người dùng trên Android.

Trọng Đạt

Cựu hacker Hiepc thành lập công ty Chống Lừa đảo

Cựu hacker Hiepc thành lập công ty Chống Lừa đảo

Công ty chống lừa đảo của cựu hacker Ngô Minh Hiếu (Hieupc) được thành lập với mục đích phi lợi nhuận nhằm chống lại các hoạt động lừa đảo trên internet.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/bao-mat/cuu-hacker-ngo-minh-hieu-hieupc-sap-ra-mat-tu-truyen-798884.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button