Sức Khỏe

Cứu kịp thời em bé sa chân trong âm đạo mẹ | Sức khỏe

Ngoài ra, bà bầu bị đau bụng Nhịp tim thai 70-80 nhịp / phút, tiếp xúc với bác sĩ khó khăn do thai phụ rên rỉ, đau bụng nhiều từng cơn, không lấy thai được thai bao nhiêu lần, thai bao nhiêu tuần, không có phiếu khám thai…

Ngày 26/6, Thạc sĩ, bác sĩ Trương Phan Thu Hiền – Phó Trưởng Khoa Phụ sản – Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á, cho biết: Đây là một ca chuyển dạ phức tạp vì không biết tuổi thai, không ước lượng được cân nặng. của thai nhi, thai ở tư thế ngôi mông, chân tay sa ra ngoài, bụng co bóp liên tục, tim thai suy. Nếu chậm điều trị, mẹ và thai nhi sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Khi tiếp nhận sản phụ, bác sĩ nhanh chóng nhấc chân cháu bé chuyển vào phòng. phẫu thuật khẩn cấp.

Theo bác sĩ Thu Hiền, thời điểm lúc đó được tính bằng phút, vì những trường hợp không hoàn toàn tư thế ngôi mông – kiểu chân như trường hợp trên có thể làm tăng nguy cơ sa dây rốn, gây áp lực lên rốn và hạn chế máu. chảy đến thai nhi. Ngoài ra, khi không kiểm tra rõ được vị trí của thai nhi trong tử cung và không ước lượng được trọng lượng của thai nhi thì việc điều trị càng khó khăn hơn.

“Vì nếu thai lớn, khả năng bị nhau đầu sau khi sinh qua đường âm đạo, nên nếu không được điều trị kịp thời, tình trạng suy thai cấp, trẻ sơ sinh ngạt thở, thậm chí tử vong là điều khó tránh khỏi”. Bác sĩ Hiền cho biết

Các phi hành đoàn khẩn cấp đưa phụ nữ có thai Tại phòng mổ cấp cứu, một bé gái nặng 2,1 kg đã chào đời an toàn. Chỉ Sức khỏe Cả mẹ và con đều làm tốt. Mẹ đi lại nhẹ nhàng, trẻ hồng hào, khóc to, bú tốt.
Qua sự việc này, bác sĩ Hiền khuyến cáo thai phụ phải đi khám thai định kỳ để phòng tránh nguy cơ sinh thai ngôi mông. Ngoài ra, cần khám, quản lý thai nghén chặt chẽ và làm đầy đủ các xét nghiệm để theo dõi sự phát triển của thai nhi, đặc biệt phải đến ngay bệnh viện ngay cả trong mùa dịch. Covid-19 nếu có bất thường được tìm thấy.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/cuu-kip-thoi-em-be-sa-chan-trong-am-dao-me-1404729.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button