Video

Cựu lãnh đạo an ninh Kazakhstan bị bắt vì nghi ngờ ‘phản quốc’

Ông Massimov bị sa thải vài ngày trước cuộc họp phản đối dữ dội lan rộng khắp Kazakhstan. Anh ta bị bắt cùng với nhiều quan chức khác.

Là thủ tướng hai thời của Kazakhstan, Massimov được coi là đồng minh thân cận của cựu tổng thống Nursultan Nazarbayev, người đã lãnh đạo Kazakhstan gần 30 năm.

Cuộc bạo loạn khiến hàng chục người thiệt mạng. Nhiều tòa nhà công cộng trong suốt Kazakhstan lục soát và phóng hỏa. Đây là lần đầu tiên Kazakhstan hứng chịu bạo lực nặng nề kể từ khi tuyên bố độc lập cách đây 30 năm.

Cựu giám đốc an ninh Kazakhstan bị bắt vì tình nghi 'phản quốc' - ảnh 1

Ông Karim Massimov, cựu lãnh đạo ủy ban an ninh quốc gia Kazakhstan, vì tội phản quốc

n

Làn sóng phản đối giá nhiên liệu ban đầu tăng lên, nhưng nhanh chóng chuyển thành phong trào chống chính phủ. Đến ngày 7/1, lực lượng an ninh dường như đã vãn hồi trật tự tại thành phố Almaty.

Tổng thống Kassym-Jomart Tokayev cho biết ông đã ra lệnh cho quân đội nổ súng vào những kẻ gây rối ngăn chặn tình hình. Cũng theo yêu cầu của anh ấy, Liên minh quân sự CSTO đã triển khai lực lượng hỗ trợ ổn định tình hình.

liên đoàn quân sự CSTO đưa quân vào Kazakhstan là gì?

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/cuu-lanh-dao-an-ninh-kazakhstan-bi-bat-vi-nghi-ngo-phan-quoc-post1419502.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button