Thời Trang

Cưu mang sinh viên trong mùa dịch Covid-19 | Giới trẻ

Nhận xe chuyển đồ miễn phí cho sinh viên

Những ngày cuối tháng 5, khi Tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, số ca lây nhiễm gia tăng, ký túc xá (KTX) ĐH Quốc gia TP.HCM thông báo trưng dụng làm khu cách ly. Hàng nghìn sinh viên (HS) rục rịch khăn gói ra về, tìm chỗ trọ khác. Hầu hết học sinh đều về quê để tránh dịch. Những người khác bị mắc kẹt vì một lý do nào đó và phải chật vật tìm chỗ ở. Lúc này, những bàn tay hào hiệp của một số bạn trẻ xuất hiện, giúp học sinh vượt qua mùa dịch bệnh.

Khi nhận được tin sinh viên vất vả dọn đồ ra ngoài, Nguyễn Ngọc Huân (26 tuổi, ngụ TP Dĩ An, Bình Dương) một lần nữa đứng ra giúp sinh viên dọn đồ miễn phí. Huân ngay lập tức đăng tin trên các hội nhóm với lời kêu gọi: “Trời bắt đầu mưa, ai có nhu cầu chuyển nhà thì chuyển đồ cho mình nhé. Mình giúp việc giao hàng tận nhà. Lịch giao hàng ngày mai gần như kín chỗ từ sáng đến tối”. Dưới đây là số điện thoại của Huân để liên hệ. Anh cho biết chỉ trong thời gian ngắn đã có gần 200 bạn nhắn tin, kêu gọi ủng hộ.

Sau khi thống nhất về thời gian và địa điểm, Huấn lập tức bắt xe đến các khu nhà, cất đồ đạc của học sinh lên xe và di chuyển đến nơi ở mới. Xe hoạt động hết công suất từ ​​6 giờ đến 21 giờ mỗi ngày, rong ruổi các cung đường từ bến xe, nhà ga, sân bay… miễn phí cho học sinh đi các nơi về quê. Học sinh có nhiều đồ đạc không mang về quê được cũng được Huân cất giữ. Mỗi hộp được niêm phong, đánh dấu tên và sau đó được lưu trữ thông tin trong phần mềm máy tính. Anh còn thuê nhà cho các bạn sinh viên đến ở khi tìm mãi không được phòng. chuyển ra khỏi ký túc xá.

Khi được hỏi vì sao nhiều sinh viên lại tin tưởng gửi hàng, Huân cho biết: “Mình làm trên tinh thần tự nguyện, hỗ trợ sinh viên không vụ lợi. Mình cũng làm tình nguyện hơn một năm nay, ai cũng gửi đồ mà không sợ mất gì. Tôi xin đóng góp một phần nhỏ trong đợt đại dịch này. Các bạn sinh viên tiết kiệm được rất nhiều tiền để đi du lịch, sống sót qua mùa dịch này. “

Có chỗ ở miễn phí cho đến khi hết dịch

Cũng giống như đợt dịch trước, lần này làng đại học cũng thực hiện hạn chế tiếp xúc xã hội. Các cửa hàng đóng cửa, mọi hoạt động kinh doanh đều ngừng lại. Trong đó, quán ăn của anh Lê Văn Hùng (31 tuổi, ngụ phường Linh Trung, TP. Thủ Đức) cũng trong tình trạng trên. Dù mất nhiều tiền nhưng Hùng vẫn mở rộng cửa đón học sinh chỗ ở miễn phí.

Anh viết giấy báo cho sinh viên ở lại với điều kiện phải có thẻ sinh viên. Hùng chia sẻ: “Mình thấy nhiều hoàn cảnh sinh viên nghèo, ở xa, kẹt lại thành phố nên muốn giúp đỡ. Tất cả mọi thứ đều miễn phí từ phòng trọ, thức ăn, gạo tôi mua và cất vào tủ ”.

Hùng dọn sang nhà khác sinh sống, để lại căn nhà trống cho sinh viên. Đến nay, gần 10 học sinh đã được ở trọ tại nhà anh, mọi sinh hoạt đều thoải mái, nếu muốn nấu nướng, giặt giũ đều được phép sử dụng đồ đạc trong nhà. Khi sinh viên ở ký túc xá đến khi hết dịch, ký túc xá sẽ mở cửa trở lại.

Hùng cho biết thêm: “Dịch bệnh này không ai muốn. Tôi kinh doanh ở đây và đã nhìn thấy hoàn cảnh khó khăn của sinh viên. Tôi nghĩ những người tốt hơn sẽ giúp những người cần. Đây cũng là quy luật của cuộc sống ”.

Loay hoay nấu cơm khi vừa chuyển đến nơi ở mới, Hồ Thị Thanh Ngân, sinh viên Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM, cảm thấy may mắn khi được ở miễn phí thời gian qua. Ngân đang là sinh viên năm cuối và cũng đã ở ký túc xá nhiều năm. Tuy nhiên, vì dịch bệnh phải chuyển ra ngoài gấp nên không thuê được chỗ ở. Cô ấy thậm chí không thể về nhà. Khi thấy thông tin của anh, anh đã lập tức liên hệ nhờ anh giúp đỡ.

“Trong vài giờ nữa tôi có thể dọn vào ký túc xá miễn phí. Phải chuyển đi gấp nhưng tôi mừng vì cuối cùng cũng có nơi ở ”, Ngân nói.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/gioi-tre/cuu-mang-sinh-vien-trong-mua-dich-covid-19-1394292.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button