Đời Sống

‘Cứu người, không thể chờ hết dịch’

Năm nay, dù diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên cả nước, nhưng EVN không thể chờ hết dịch mà vẫn duy trì phát động Tuần lễ hồng EVN lần thứ 7 trong toàn ngành, càng khẳng định tấm lòng của EVN người lan tỏa ra cộng đồng. đồng.

Tuần lễ hồng EVN: 'Cứu người, nóng lòng chờ hết dịch' - ảnh 1

Phó Tổng Giám đốc EVN Võ Quang Lãm phát biểu tại Lễ ra mắt

Sáng 7/12, tại trụ sở EVN Hà Nội đã “kích hoạt” chương trình hiến máu tình nguyện Tuần lễ hồng EVN lần thứ 7 với thông điệp “Mười vạn tấm lòng – Một tấm lòng”. Như đã trở thành nét văn hóa của EVN, cán bộ, công nhân viên toàn ngành Điện đã nô nức đăng ký tham dự, sẵn sàng tham gia chương trình hiến máu tình nguyện. Hiến máu là “cho” nhưng EVN chưa bao giờ lỏng lẻo trong các khâu tổ chức, thực hiện.

“Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng hàng ngày, hàng giờ, hàng phút trên khắp cả nước vẫn có nhiều trường hợp có hoàn cảnh rất khó khăn, ốm đau, bệnh tật cần được cấp máu kịp thời để cứu và kéo dài sự sống. cuộc sống. Chúng tôi không thể đợi bản dịch kết thúc trước khi khởi chạy chương trình. Vì vậy, “Tuần lễ hồng EVN” lần thứ VII vẫn diễn ra theo đúng tiến độ và việc đảm bảo an toàn cho cán bộ, công nhân viên tham gia hiến máu được đặt lên hàng đầu. Người lao động tham gia hiến máu phải được tiêm đủ 2 mũi vắc xin, thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế và quy định của địa phương ”, ông Đỗ Đức Hùng, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam cho biết. .

Tuần lễ hồng EVN: 'Cứu người, không chờ hết dịch' - ảnh 2
Phó Tổng Giám đốc EVN Ngô Sơn Hải tham gia hiến máu

Trên cơ sở diễn biến thực tế của tình hình dịch bệnh Covid-19 tại từng địa bàn, hàng nghìn CBCNV EVN trên toàn quốc đã nhiều ngày đêm viết kịch bản, xây dựng chương trình cho đơn vị mình.

n

Mặc dù gặp một số khó khăn trong công tác tổ chức và tâm lý dịch bệnh nhưng Tuần lễ hồng EVN lần thứ 7 đã nhận được sự quyết tâm của lãnh đạo EVN và sự chung tay của đội ngũ thực hiện. “Khi cộng đồng cần, Tập đoàn EVN đã kêu gọi và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của toàn thể cán bộ, công nhân viên trên mọi miền”, ông Võ Quang Lâm, Phó Tổng Giám đốc EVN chia sẻ.

Tuần lễ hồng EVN: 'Cứu người, nóng lòng chờ hết dịch' - ảnh 3
Cán bộ, công nhân viên EVN tham gia hiến máu tại Lễ phát động

Tại Lễ phát động Tuần lễ hồng EVN lần thứ 7, PGS.TS. GS.TS Nguyễn Hà Thanh, Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương chia sẻ, đợt dịch Covid-19 gây thiếu máu trầm trọng trong thời điểm này. căng thẳng ở nhiều địa phương, nhất là các tỉnh phía Nam. Có người phải đợi 2-3 ngày mới được truyền máu. Hoạt động hiến máu tình nguyện của EVN được tổ chức trên cả nước mang ý nghĩa đặc biệt nhân văn khi vào thời điểm cuối năm và nhất là trước Tết, các bệnh viện thường xuyên phải đối mặt với tình trạng thiếu máu trầm trọng.

“Sau 6 năm triển khai, Tuần lễ hồng EVN đã có hơn 54.000 đơn vị máu được hiến tặng cho người bệnh. Dự kiến, Tuần lễ hồng EVN năm nay sẽ tiếp tục thu được hàng chục nghìn đơn vị máu. Số máu vô cùng quý giá này sẽ được phân phối cho các bệnh viện toàn miền Bắc, gồm 26 tỉnh thành, 180 bệnh viện và tiếp tục hỗ trợ các tỉnh phía Nam chống dịch. Đây là nghĩa cử cao đẹp và có tầm ảnh hưởng lớn không chỉ trong toàn thể CBCNV EVN mà còn đối với toàn thể doanh nghiệp và toàn thể cộng đồng cả nước ”, PGS.TS. PGS.TS Nguyễn Hà Thanh.

Bên cạnh hoạt động hiến máu nhân đạo trong Tuần lễ hồng lần thứ 7, các đơn vị thuộc EVN còn thăm hỏi, hỗ trợ trẻ em mồ côi cha mẹ do Covid-19 tử vong, phụng dưỡng người già neo đơn. không có ai để dựa vào bằng cách dịch thuật; tặng máy tính bảng cho học sinh nghèo học trực tuyến, hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động…

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/tuan-le-hong-evn-cuu-nguoi-khong-the-cho-het-dich-post1410453.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button