Sức Khỏe

Cứu sống người đàn ông ở Phú Thọ bị vợ cho uống thuốc chuột

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ cho biết, bệnh nhân là nam bệnh nhân 37 tuổi, ở huyện Thanh Ba (Phú Thọ) nhập viện. Trường hợp khẩn cấp của bệnh viện này do tiểu ra máu đỏ tươi.

Qua lấy tiền sử và bệnh sử, các bác sĩ được biết, trước khi vào viện khoảng 1 tuần, bệnh nhân bị tiểu ra máu đỏ tươi, phân kèm theo chảy máu nướu, lợi. vết thương Khó cầm máu, có vết bầm rải rác dưới da.

Người nhà đưa bệnh nhân đến Trung tâm y tế huyện điều trị nhưng tình trạng không cải thiện nên được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ là tuyến trên.

Tại Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, các bác sĩ định hướng bệnh nhân bị rối loạn đông máu nặng, có thể do đầu độc thuốc kháng vitamin K hoặc thuốc diệt chuột kháng vitamin K. Bệnh nhân được chỉ định làm các xét nghiệm chẩn đoán.

Kết quả xét nghiệm cho thấy, bệnh nhân bị rối loạn đông máu nặng, các chỉ số PT (xét nghiệm khả năng đông máu), yếu tố IX (một loại protein giúp đông máu) giảm trầm trọng …

Căn cứ vào kết quả xét nghiệm, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị nhiễm vitamin K kháng thuốc diệt chuột.

\N

Bệnh nhân được điều trị theo hướng ngộ độc thuốc diệt chuột kháng vitamin K bằng cách truyền huyết tương vitamin K liều cao. Sau một tuần điều trị, tình trạng đông máu của bệnh nhân ổn định, các thông số xét nghiệm bình thường.

Bệnh nhân ra viện, về nhà uống vitamin K trong 2 tháng và hẹn tái khám.

Các bác sĩ khoa Cấp cứu khuyến cáo người dân hết sức cẩn thận với những dạng bệnh này hóa học Không may ăn uống phải đến ngay cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời, tránh nguy hiểm đến tính mạng.

Tại Hà Nội, Trung tâm Chống độc Bệnh viện bạch mai cũng thông tin về việc tiếp nhận cấp cứu các trường hợp bệnh nhân bị ngộ độc thuốc diệt chuột thế hệ mới.

Nếu các loại thuốc diệt chuột thế hệ cũ có tuổi đời từ 10 – 20 năm thì hầu hết được nhập lậu từ Trung Quốcgây co giật, hôn mê, loạn nhịp tim, đã bị cấm và hiếm khi xuất hiện trở lại, ngày nay thuốc thế hệ mới gây chảy máu do kháng vitamin K.

Các chất này gây độc âm thầm và trong 3 ngày đầu thì biểu hiện bình thường, nhưng sau thời điểm này, dấu hiệu xuất huyết ở răng, mũi, da, hệ tiêu hóa …

Có những người chỉ chảy máu nhiều sau chấn thương, va chạm, sau các thủ thuật qua da khi đi khám (tiêm, chọc, tán sỏi …).Nguồn: https://thanhnien.vn/cuu-song-nguoi-dan-ong-o-phu-tho-bi-vo-cho-uong-thuoc-chuot-post1453748.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button