Thế Giới

Cựu tổng biên tập Hoàn Cầu thời báo xóa bài cảnh báo nóng về Đài Loan

Ông Hồ Tích Tiến, nguyên Tổng biên tập Global Times – các ấn phẩm thuộc về Nhân dân nhật báo vào ngày 30 tháng 7 cho biết họ đã xóa một bài đăng về chuyến thăm tiềm năng của cô Pelosi vì tài khoản của cô đã bị Twitter khóa.

Bà Pelosi đã lên đường thực hiện chuyến thăm châu Á từ ngày 29/7 (giờ Mỹ). chiếc máy bay quân đội C-40C chở Chủ tịch Hạ viện Mỹ đã cất cánh từ Căn cứ Andrews ở Maryland và hạ cánh xuống Honolulu (bang Hawaii) vào đêm qua (giờ Việt Nam), theo trang web. Bản tin sớm dữ liệu từ một trang web chuyên theo dõi máy bay Flightradar24.

Bà Pelosi dự kiến ​​đến thăm Nhật Bản, Hàn QuốcMalaysia và Singapore nhưng một chuyến đi cũng có thể bao gồm một điểm đến Đài loan.

Cựu tổng biên tập Global Times xóa bài cảnh báo nóng về Đài Loan - ảnh 1

Máy bay chiến đấu của Đài Loan trong cuộc tập trận ngày 28/7

Đến nay, bà Pelosi vẫn chưa xác nhận chuyến thăm Đài Loan, nhưng những đồn đoán xung quanh đã làm gia tăng căng thẳng. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gần đây đã gọi cho Tổng thống Hoa Kỳ joe Biden tôn trọng nguyên tắc duy nhất của Trung Quốc và cảnh báo rằng “bất cứ ai chơi với lửa sẽ bị bỏng”.

Ông Hồ Tích Tiến ngày 30/7 tuyên bố trên Mạng xã hội Weibo mà anh ấy đã viết bài đăng trên Twitter về chuyến thăm của cô Pelosi nhưng sau đó đã phải xóa nó.

“Tôi đã truyền đi thông điệp: nếu quân đội Mỹ cử một máy bay chiến đấu hộ tống bà Pelosi tới Đài Loan, hành động đó sẽ đưa tính chất hèn hạ của chuyến thăm lên một cấp độ khác, và sẽ cấu thành hành động gây hấn.” Hồ viết.

\N

Sau đó, ông cảnh báo rằng nếu bà Pelosi đến thăm Đài Loan, “các máy bay chiến đấu của chúng tôi nên triển khai mọi biện pháp cản trở. Nếu những biện pháp đó vẫn không hiệu quả, tôi nghĩ việc bắn hạ máy bay của bà Pelosi cũng có thể chấp nhận được.”

Ông Ho cho biết ông đã xóa bài đăng sau khi tài khoản Twitter của ông bị khóa vì vi phạm các quy tắc của nền tảng.

Chủ tịch Tập cảnh báo Tổng thống Biden ‘đừng đùa với lửa’ liên quan đến vấn đề Đài Loan

Mặc dù vậy, ông Hồ Tích Tiến sau đó vẫn tiếp tục đăng những dòng tweet khác liên quan đến chuyến thăm tiềm năng này. “Nếu bà Pelosi thực sự đến thăm Đài Loan theo kế hoạch, thì chính quyền Tsai Ing-wen của Đài Loan là đồng phạm. Đồng thời, đại lục chắc chắn sẽ có hành động trừng phạt nặng nề đối với Đài Loan. Những hậu quả không thể chịu đựng được sẽ đổ lên đầu chính phủ Thái Anh Văn, ”ông viết.

Trong một cảnh báo có thể, quân đội Trung QuốcVào ngày 30 tháng 7, một cuộc tập trận bắn đạn thật đã được tổ chức từ 8 giờ sáng đến 9 giờ tối trên vùng biển tỉnh Phúc Kiến ở eo biển Đài Loan. Trong khi đó, Nhà Trắng hôm 29/7 cho biết họ chưa thấy bất kỳ “dấu hiệu vật chất, hữu hình nào” cho thấy một hành động quân sự của Trung Quốc đối với Đài Loan.Nguồn: https://thanhnien.vn/cuu-tong-bien-tap-hoan-cau-thoi-bao-xoa-bai-canh-bao-nong-ve-dai-loan-post1483496.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button