Thế Giới

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nói mình sẽ bị bắt vào 3 ngày nữa

Ngày 18 tháng 3, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ bị bắt vào ngày 21/3. Tuyên bố được ông Trump đưa ra trong bối cảnh công tố viên bang New York đang xem xét cáo buộc cựu tổng thống Mỹ dùng tiền để “bịt miệng” những phụ nữ bị nghi có quan hệ tình cảm với ông. , theo tờ Các bài viết washington.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nói sẽ bị bắt trong 3 ngày - Ảnh 1.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump

Cụ thể, trên mạng xã hội Truth Social, cựu Tổng thống Trump cho biết thông tin “rò rỉ bất hợp pháp” từ văn phòng biện lý quận Manhattan cho thấy “ứng cử viên hàng đầu của Đảng Cộng hòa và cựu tổng thống Hoa Kỳ, sẽ bị bắt vào thứ Ba tới (21/3). ).

Ngoài ra, ông Trump cũng kêu gọi những người ủng hộ ông bắt đầu biểu tình. “Hãy biểu tình, giành lại đất nước của chúng ta”, Trump viết.

Theo CNN, các quan chức thực thi pháp luật ở New York đang âm thầm thực hiện các bước đảm bảo an ninh nhằm ngăn chặn tình trạng bất ổn dân sự trong trường hợp ông Trump bị truy tố hoặc chịu bất kỳ hình thức trách nhiệm pháp lý nào.

Tuy nhiên, vẫn chưa có bất kỳ thông báo công khai nào về khung thời gian mà đại bồi thẩm đoàn sẽ đưa ra phán quyết về khả năng truy tố ông Trump.

Trước đó, đại bồi thẩm đoàn ở Manhattan đã nghe các nhân chứng, trong đó có ông Michael Cohen, cựu luật sư của ông Trump. Cohen nói rằng vào năm 2016, cựu tổng thống đã sắp xếp các khoản thanh toán để đảm bảo rằng hai người phụ nữ từng quan hệ tình dục với ông ta “giữ im lặng”.

Theo Cohen, theo chỉ đạo của Trump, ông đã sắp xếp các khoản thanh toán tổng cộng 280.000 đô la cho nữ diễn viên khiêu dâm Stormy Daniels và người mẫu Playboy Karen McDougal. Cohen cho biết các khoản thanh toán là để giữ hình ảnh của Trump trong khi ông đang tranh cử tổng thống vào năm 2016.

Theo luật Hoa Kỳ, các khoản thanh toán không công khai nhằm che giấu thông tin gây bất lợi cho ứng cử viên chính trị có thể bị coi là vi phạm luật tài chính vận động tranh cử của Hoa Kỳ.

Nguồn: https://thanhnien.vn/cuu-tong-thong-my-donald-trump-noi-minh-se-bi-bat-vao-3-ngay-nua-185230318200853328.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button