Tin Tức

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu tòa ngăn FBI xem xét tài liệu tịch thu

Chú thích ảnh
Xe cảnh sát đậu bên ngoài nhà của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Mar-A-Lago, Palm Beach, Florida, Mỹ, ngày 8/8/2022. Ảnh: AFP / TTXVN

Tờ New York Times đưa tin, cựu Tổng thống Trump cũng từ chối nỗ lực của Bộ Tư pháp nhằm tìm hiểu liệu ông và các trợ lý có lưu giữ bất hợp pháp các tài liệu quốc gia tuyệt mật tại nhà riêng ở Mar-a-Lago hay không. liệu nó có tìm cách cản trở những nỗ lực không ngừng của chính phủ để khôi phục những hồ sơ này hay không. Họ nói rằng vấn đề hiện tại chỉ đơn giản là “bất đồng về cách lưu trữ”. Hồ sơ do luật sư của Trump đệ trình lên tòa án, nói rằng “chính phủ đã sai khi hình sự hóa Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ khi giữ lại hồ sơ tổng thống và cá nhân của ông ấy.”

Trong khi đó, chính phủ của Tổng thống Joe Biden nói rằng việc cấm Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và các công tố viên xem xét các hồ sơ sẽ cản trở cộng đồng tình báo tìm hiểu về những thiệt hại có thể xảy ra. có thể xảy ra khi thông tin đã phân loại được tiết lộ trong khi nó được lưu giữ tại Mar-a-Lago.

Các nhà quan sát lo ngại rằng động thái này sẽ gây ra một cuộc tranh cãi kéo dài về việc ai sẽ được chọn để đọc hồ sơ và cách người cụ thể đó có quyền sắp xếp phân loại hồ sơ.

Đầu tháng 8, FBI khám xét tư dinh của cựu Tổng thống Mỹ Mar-a-Lago và thu giữ một số tài liệu để phục vụ điều tra cáo buộc ông Trump mang tài liệu mật quốc gia về cất giữ tại nhà. riêng. Ông Trump đã bác bỏ mọi cáo buộc.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/cuu-tong-thong-my-donald-trump-yeu-cau-toa-ngan-fbi-xem-xet-tai-lieu-tich-thu-20220913072611618.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button