Thế Giới

Cựu Tổng thống Trump bị ‘đồng đội cũ’ quay lưng | Thế giới

Tạp chí Newsweek Vào ngày 6 tháng 6, có thông tin cho rằng hai hãng truyền thông lớn của Mỹ là Fox News và CNN không trực tiếp nói về ông Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tại đại hội đảng Cộng hòa ở Bắc Carolina.

Trong khi đó, MSNBC đã phát sóng một số bài phát biểu của Trump, được báo cáo với giọng nói của phóng viên Ali Vitali được chèn vào bài phát biểu của cựu tổng thống.

Fox News từng là một kênh truyền hình được yêu thích bởi ông Trump và thường được trích dẫn thông tin, và cũng được sử dụng để mang lại lợi ích cho ông và Đảng Cộng hòa.

[VIDEO] Ông Trump “đóng cửa” blog cá nhân chỉ sau 1 tháng ra mắt

Khi ông Trump phát biểu tại đại hội diễn ra vào tối 5/6 tại Trung tâm Hội nghị Greenville, nhiều người dùng Mạng xã hội lưu ý rằng Fox News đã không thực hiện bài phát biểu trực tiếp đầu tiên kể từ Hội nghị Hành động Chính trị của Đảng Bảo thủ (CPAC) vào tháng Hai.

“Fox News đã không phát sóng bài phát biểu đầu tiên của Trump trong nhiều tháng. Newsmax và One America News không phát sóng theo kế hoạch ”, người dẫn chương trình Brian Stelter của CNN viết trên Twitter.

Phóng viên Peter Nicholas đưa tin về Nhà Trắng của tạp chí Đại Tây Dương Lưu ý rằng Fox News sau đó đã không trực tiếp trích dẫn bất kỳ nhận xét nào của Trump.

Thay vì trực tiếp bài phát biểu của Trump, CNN đã phát sóng một cuộc thảo luận về tác động tiềm tàng của bài phát biểu chính thức đầu tiên của ông trong hơn ba tháng, với sự tham gia của cựu cố vấn Nhà Trắng David Gergen. và Amanda Carpenter, một cựu quan chức trong văn phòng của Thượng nghị sĩ Ted Cruz và Jim DeMint.

“Miễn là anh ấy nói về (kết quả bầu cử) tháng 11 năm 2020, những người khác sẽ nói về ngày 6 tháng 1 (khi những người ủng hộ Trump xông vào Điện Capitol), bởi vì hai điều đó không thể tách rời.” theo bà Carpenter.

“Lần này, ông ấy nói với một vị thế bị suy giảm nhiều khi đã bị luận tội hai lần, mất chức tổng thống và phải đối mặt với nhiều cuộc điều tra. Các trợ lý của ông ấy đang nói về việc phục hồi chức vụ tổng thống cho ông ấy, nhưng ông ấy thậm chí vẫn chưa quay lại trên mạng xã hội “, Carpenter nhận xét.

Bài phát biểu kéo dài 90 phút của ông Trump tập trung rất nhiều vào Chỉ trích Tổng thống đương nhiệm Joe Biden liên quan đến cuộc khủng hoảng biên giới, nền kinh tế và chính sách đối ngoại, bên cạnh việc ca ngợi chính quyền tiền nhiệm về những thành công của nó, và tiếp tục cáo buộc gian lận bầu cử khiến ông phải mất việc.

Cựu Tổng thống Trump cũng tuyên bố rằng đảng Cộng hòa sẽ buộc Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi rời nhiệm sở khi bà nắm quyền kiểm soát Quốc hội vào năm tới.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-gioi/cuu-tong-thong-trump-bi-dong-doi-cu-quay-lung-1394796.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button