Thế Giới

Cựu Tổng thống Trump phải nộp phạt tiền tỉ vì coi thường tòa án

Cựu Tổng thống Trump phải bồi thường hàng tỷ USD vì bị tòa án khinh thường - Ảnh 1

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump

Hãng tin AP ngày 21/5 đưa tin, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa phải nộp phạt cộng dồn 110.000 USD (2,55 tỷ đồng) sau khi bị cáo buộc khinh thường tòa vì chậm trả lời lệnh triệu tập dân sự do tổng chưởng lý ban hành. Newyork Letitia James.

Ông Trump đã nộp phạt vào ngày 19 tháng 5, nhưng vẫn sẽ phải nộp thêm các thủ tục giấy tờ để được dỡ bỏ cáo buộc, theo văn phòng của bà James.

Vào ngày 25 tháng 4, thẩm phán Arthur Engoron ở Manhattan kết luận rằng Trump coi thường tòa án và phạt anh ta 10.000 đô la một ngày vì không tuân thủ Ms. kinh doanh của bạn.

Sau đó, ông Engoron đã đồng ý hủy bỏ kết luận nói trên nếu ông Trump nộp phạt trước ngày 19/5, cũng như nộp bản tuyên thệ về việc tìm kiếm tài liệu trát đòi hầu tòa, giải thích các cáo buộc. chính sách lưu giữ hồ sơ của bạn và công ty.

Thẩm phán Engoron cũng ra lệnh cho công ty HaystackID, do ông Trump thuê để hỗ trợ tìm kiếm, hoàn thành việc xem xét 17 hộp tài liệu, báo cáo kết quả và nộp các tài liệu liên quan. Quá trình hoàn tất vào ngày 19 tháng 5, theo văn phòng của bà James.

Có bằng chứng xí nghiệp của cựu Tổng thống Trump gian lận giá trị tài sản?

Bà James nói rằng một cuộc điều tra kéo dài 3 năm đã tìm thấy bằng chứng về việc Tổ chức Trump các tài sản được định giá thấp như các tòa nhà chọc trời và sân gôn trong hơn một thập kỷ.

Cựu Tổng thống Trump bác bỏ cáo buộc và cho rằng cuộc điều tra là “phân biệt chủng tộc” và “săn phù thủy” với động cơ chính trị. Hiện ông đang kiện James ra tòa án liên bang để dừng cuộc điều tra. Luật sư của ông đã không trả lời yêu cầu bình luận về những diễn biến mới nhất.

\NNguồn: https://thanhnien.vn/cuu-tong-thong-trump-phai-nop-phat-tien-ti-vi-coi-thuong-toa-an-post1460851.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button