Video

Đã có 11 ca dương tính, trong đó 1 người thường đến chợ thuốc lớn nhất miền Bắc


Chỉ trong sáng 20/7, Hà Nội đã ghi nhận 11 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại Nhà thuốc Đức Tâm, 95 Láng Hạ, Q. Đống Đa. Đây là chùm ca bệnh mới, chưa rõ nguồn lây. Các yếu tố dịch tễ đang được xác minh và làm rõ.

11 người này phân bố ở các quận Đống Đa (4), Hoàn Kiếm (1), Nam Từ Liêm (1), Hà Đông (1), Hai Bà Trưng (2), Thanh Xuân (1) và Thanh Trì (1). . ). Trong số này, 1 người là dược sĩ, 7 nhân viên bán hàng và 3 người F1 khác có liên quan.

Đáng chú ý, nam bệnh nhân T.T.A, 45 tuổi, trú tại Thái Thịnh, phường Ngã Tư Sở, quận Đống Đa, là dược sĩ của nhà thuốc đã có hành vi tiếp xúc với nhân viên bán hàng tại đây. Từ ngày 15/7 đến 17/7, hàng ngày, bệnh nhân giao, lấy thuốc từ chợ thuốc lớn nhất miền Bắc Hapulico đến nhà thuốc 95 Láng Hạ.

Ngoài ra, F1 là vợ chồng ngụ quận Hai Bà Trưng, ​​hàng ngày đưa vợ đi làm cũng mắc bệnh.

Ca lây nhiễm rất phức tạp tại nhà thuốc Đức Tâm (Hà Nội): Đã có 11 trường hợp dương tính, trong đó có 1 người thường xuyên lui tới chợ thuốc lớn nhất miền Bắc - Ảnh 1.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm tại Nhà thuốc Đức Tâm vào tối 19/7 (Ảnh: Đăng Thủy)

Trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống bệnh nhiễm khuẩn Covid-19 Hà Nội vào sáng 20/7, đại diện quận Đống Đa cho biết, ổ bệnh lây nhiễm tại Nhà thuốc Đức Tâm “cực kỳ phức tạp”.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh dự báo một số F1 tại đây có dấu hiệu trở thành F0. Ông phê bình nhà thuốc “không thực hiện nghiêm chỉ đạo của thành phố”, không kiểm soát người đến mua thuốc ho, sốt, chưa phối hợp tốt thông tin xét nghiệm mà ngược lại để lây nhiễm đến khi có triệu chứng rõ ràng, những trường hợp này mới thử nghiệm.

Sở Y tế Hà Nội đã đình chỉ hoạt động của cơ sở này. Chủ tịch Hà Nội yêu cầu xem xét xử lý trách nhiệm để xảy ra dịch bệnh.

Đợt bùng phát thứ 4 kể từ ngày 29/4, trên địa bàn Hà Nội đã ghi nhận 507 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 315 người ngoài cộng đồng, 192 trường hợp đã được cách ly. Tính riêng từ ngày 5/7 đến sáng ngày 20/7, cả nước có 248 trường hợp.

BỘ

DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button