Kinh Doanh

Đã có kết quả phân tích, mỳ Hảo Hảo nội địa không có ethylene oxide


Theo Acecook Việt Nam, ngay sau khi nhận được thông tin về việc thu hồi hai lô sản phẩm xuất khẩu vào Liên minh châu Âu (EU), công ty đã tiến hành xác minh, làm rõ thông tin, đồng thời tiến hành rà soát lại toàn bộ quy trình sản xuất, đồng thời gửi một số mẫu hàng nội địa. sản phẩm để kiểm nghiệm tại Trung tâm Phân tích Eurofins (Tập đoàn khoa học hàng đầu thế giới trong lĩnh vực kiểm nghiệm thực phẩm, với mạng lưới hơn 1.000 công ty). công ty độc lập tại hơn 50 quốc gia và vận hành hơn 900 phòng thí nghiệm.)

Dựa trên kết quả kiểm định và thử nghiệm mẫu thực tế, Acecook Việt Nam khẳng định: Trong tôm cay nội địa Hảo Hảo hoàn toàn không có ethylene oxide.

Theo kết quả kiểm nghiệm của Trung tâm phân tích Eurofins, sản phẩm tôm chua cay Hảo Hảo sản xuất trong nước không chứa EO và có sự hiện diện của một lượng rất nhỏ 2-chloroethanol (2-CE) với hàm lượng 1,17 ppm. .

Acecook Việt Nam cho biết, sản phẩm tôm chua cay Hảo Hảo sản xuất trong nước có chất lượng đảm bảo và tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật Việt Nam. Đồng thời, hàm lượng 2-CE này thấp hơn nhiều so với tiêu chuẩn của Mỹ (940 ppm), Canada (940 ppm) và một số nước khác.

Vì vậy, Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam khẳng định sản phẩm “Tôm chua cay Hảo Hảo” sản xuất trong nước vẫn đảm bảo an toàn về chất lượng.

Trước đó, ngay khi nhận được thông tin, Bộ Công Thương đã yêu cầu Acecook khẩn trương báo cáo quá trình sản xuất và sự chênh lệch giữa các lô sản phẩm tiêu thụ nội địa và xuất khẩu đối với hai sản phẩm Hảo Hảo và Hảo Hảo. Mì ngon do công ty sản xuất.

Bộ Công Thương sẽ căn cứ vào các báo cáo này để đánh giá sự có mặt của Etylen Oxit (không thuộc danh mục các chất được quy định trong giới hạn tối đa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong thực phẩm theo Thông tư 50/2016). / TT-BYT của Bộ Y tế) trong sản phẩm như nội dung cảnh báo.

Đồng thời, Bộ Công Thương chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp rà soát toàn bộ danh mục sản phẩm do Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam phân phối trong nước, xác minh, làm rõ quy trình sản xuất, xác định các hành vi vi phạm nếu có để bảo vệ. quyền lợi của người tiêu dùng.

Sở Công Thương Bình Dương cũng đã có công văn yêu cầu Chi nhánh Acecook Việt Nam tại Bình Dương báo cáo làm rõ vụ việc nghi mì Hảo Hảo chứa chất cấm theo cảnh báo của Cơ quan An toàn thực phẩm Ireland.

Hà My

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button