Công Nghệ

Đã có lịch sửa chữa tuyến cáp quang biển quốc tế AAG

Sự cố xảy ra vào tối 22/10 trên nhánh S1I nối Việt Nam – Hong Kong (Trung Quốc) của tuyến cáp quang biển quốc tế AAG, dự kiến ​​ngày 10/12 sẽ được sửa chữa.

Tình hình sửa chữa và khắc phục sự cố trên Asia America Gateway (AAG) và Asia Africa Europe 1 (AAE-1), hai trong năm tuyến cáp biển chính kết nối Internet từ Việt Nam đi thế giới, vừa được một nhà cung cấp chấp thuận. Các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tại Việt Nam thông tin với ICTnews.

Đại diện ISP này cho biết, lịch sửa chữa, khắc phục sự cố xảy ra lúc 23h50 ngày 22/10 trên nhánh S1I nối từ Việt Nam đi Hong Kong (Trung Quốc) đã được đơn vị quản lý tuyến cáp thông báo. các nhà mạng tại Việt Nam. Theo đó, sự cố rò rỉ nguồn trên nhánh S1I sẽ được khắc phục vào ngày 10/12.

Tuy nhiên, ngay cả khi việc sửa chữa, khắc phục sự cố trên nhánh S1I được thực hiện theo phương án dự kiến ​​nêu trên, tuyến cáp AAG vẫn chưa thể khôi phục hoàn toàn, do sự cố cáp trên hướng kết nối Việt Nam. – Singapore xảy ra sự cố vào cuối tháng 10, hiện vẫn chưa có lịch sửa chữa.

Có lịch sửa chữa tuyến cáp quang biển quốc tế AAG
Năm 2021, tuyến cáp quang biển AAG 3 lần gặp sự cố vào các tháng 6, 7 và 10 (Ảnh minh họa).

AAG là tuyến cáp quang biển nối trực tiếp Đông Nam Á với Mỹ, chính thức đi vào hoạt động từ tháng 11 năm 2009. Các quốc gia và vùng lãnh thổ mà tuyến cáp biển AAG đi qua bao gồm Malaysia, Singapore, Thái Lan, Việt Nam (nhánh cáp rẽ vào Việt Nam với chiều dài 314km, điểm hạ cánh tại Vũng Tàu), Brunei, Hong Kong (Trung Quốc)), Philippines và Hoa Kỳ (Guam, Hawaii và California).

Trong hơn 11 năm đưa vào khai thác, dù thường xuyên gặp sự cố nhưng theo các chuyên gia, vì nhiều lý do, lưu lượng AAG vẫn được nhiều nhà mạng trong nước sử dụng với tỷ lệ lớn. Đây cũng là nguyên nhân khiến mỗi lần cáp gặp sự cố vẫn ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng các dịch vụ quốc tế cung cấp cho người dùng mạng, nhất là trong những ngày đầu.

Trong năm 2021, AAG đã 3 lần gặp sự cố vào tháng 6, 7 và 10. Trong sự cố thứ 3 trong năm nay, AAG đã xảy ra sự cố mất điện nhánh S1I vào tối 22/10 và nhánh cáp hướng kết nối. Việt Nam – Singapore cũng bị lỗi từ cuối tháng 10. Do đó, toàn bộ dung lượng kết nối trên tuyến cáp AAG đang bị gián đoạn.

Trong khi đó, một tuyến cáp ngầm khác là AAE-1 cũng bị lỗi, ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ Internet của Việt Nam ra quốc tế. Trong thông tin mới cập nhật, đại diện một ISP tại Việt Nam cho biết, việc sửa chữa, khắc phục sự cố tuyến cáp quang biển AAE-1 sẽ hoàn thành vào ngày 10/11, khôi phục hoàn toàn các kênh truyền dẫn trên Internet. lộ trình, sớm hơn lịch trình cũ 5 ngày.

Tuyến cáp dưới biển AAE-1 đang được đơn vị quản lý tuyến cáp xử lý cùng lúc 3 sự cố xảy ra trên tuyến trong tháng 9 năm 2021. Các sự cố này cũng đã khiến tuyến cáp AAE-1 từ Việt Nam đi quốc tế bị mất toàn bộ dung lượng. .

Là tuyến cáp biển được đưa vào khai thác từ tháng 7/2017, AAE-1 đóng vai trò nâng cao chất lượng kết nối hướng Châu Âu và Trung Đông cũng như cung cấp thêm dung lượng và dự phòng cho hướng kết nối đến Hong Kong. Kong (Trung Quốc), Singapore.

Vân Anh

AAG tiếp tục gặp sự cố, Internet Việt Nam ra nước ngoài lại bị ảnh hưởng

AAG tiếp tục gặp sự cố, Internet Việt Nam ra nước ngoài lại bị ảnh hưởng

Tuyến cáp biển AAG vừa tiếp tục gặp sự cố trên nhánh cáp S1I nối từ Việt Nam đi Hong Kong (Trung Quốc), ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ Internet quốc tế. Trong khi đó, 2 lỗi trên tuyến AAE-1 vẫn chưa được khắc phục.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thong-tin-truyen-thong/da-co-lich-sua-chua-tuyen-cap-quang-bien-quoc-te-aag-790490.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button