Thế Giới

Đã có lời giải cho bí ẩn máy bay MH370?

Có lời giải cho bí ẩn chuyến bay MH370?  - 1.  ảnh

Chấm đỏ được cho là vị trí của xác MH370

Vào ngày 8 tháng 3 năm 2014, chuyến bay 370 của Malaysia Airlines (MH370) chở 239 người mất tích trên đường từ Kuala Lumpur (Malaysia) đến Bắc Kinh (Trung Quốc). Bất chấp mọi nỗ lực tìm kiếm, cho đến nay tung tích của chuyến bay xấu số vẫn còn là một bí ẩn.

Theo thông tin được công bố ngày 30/11, kỹ sư Godfrey cho biết ông đã sử dụng một hệ thống công nghệ cao có tên “truyền tín hiệu yếu” để theo dõi hướng di chuyển cuối cùng trước khi máy bay biến mất.

Kết hợp với dữ liệu vệ tinh, ông cho rằng xác máy bay phải ở Nam Ấn Độ Dương. Theo đó, chiếc máy bay đã lao xuống biển ở vị trí cách thủ đô Perth (Australia) 1993 km về phía Tây và ở độ sâu 4.000 m so với mực nước biển.

Chuyên gia Anh có thể tính toán chuyến bay MH370 đã rơi khoảng một phút sau khi thực hiện kết nối cuối cùng với vệ tinh lúc 8:19 sáng ngày 8 tháng 3 năm 2014, phía trên Ấn Độ Dương, theo tờ báo. Newyork Bài đăng vào ngày 1 tháng 12.

Godfrey cho biết xác tàu nằm dưới đáy của Broken Ridge, một cao nguyên dưới đại dương, trong khu vực có nhiều hẻm núi và núi lửa.

n

Vị trí này không nằm trong khu vực tìm kiếm ban đầu do Australia đưa ra vào năm 2015, mà nằm trong khu vực phía bắc của nỗ lực tìm kiếm vào năm 2016. Một nỗ lực khác của Mỹ vào năm 2018 chỉ cách vị trí của ông một quãng ngắn. Godfrey cung cấp khoảng 28 km.

Chuyến bay MH370 biến mất trong rừng Campuchia?

Ông Geoffrey Thomas, biên tập viên hàng không của tờ báo Tây Úc, gọi đây là một khám phá đột phá.

Trước đó, địa điểm mà chuyên gia người Anh đề xuất cũng nằm trong khu vực mà Giáo sư Charitha Pattiaratchi (Đại học Tây Australia) cho rằng là nơi xác máy bay MH370.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/da-co-loi-giai-cho-bi-an-may-bay-mh370-post1407233.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button