Video

Đã có tiếng nổ tại nơi đường ống Nord Stream rò rỉ nặng dưới biển

Ông Bjorn Lund, một nhà địa chấn học tại Trung tâm Địa chấn Quốc gia Thụy Điển (SNSN) xác nhận với SVT vào ngày 27 tháng 9 rằng đã có nhiều nổ xảy ra.

Quân đội Đan Mạch đã công bố cảnh quay trên không cho thấy một vết rò rỉ nghi ngờ tại vị trí rò rỉ, với các đốm và bong bóng trên mặt nước. Theo đó, Nord Stream 1 đã bị rò rỉ tại 2 khu vực phía đông bắc quần đảo Bornholm của Đan mạch, Nord Stream 2 bị hư hại ở phía nam của bãi biển Dueodde nằm ở cực nam của đảo Bornholm.

Cùng ngày 27 tháng 9, Matxcova cho biết họ đang điều tra nguyên nhân của vụ rò rỉ với nghi ngờ rằng các đường ống là mục tiêu của hành vi phá hoại. Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói rằng “không có lựa chọn nào có thể được loại trừ” về nguyên nhân của sự cố.

Ông nói thêm rằng Moscow hiện rất lo ngại về vụ việc, kêu gọi một cuộc điều tra kỹ lưỡng ngay lập tức về vụ việc, vì điều này có ảnh hưởng đến an ninh. Ngành công nghiệp năng lượng của “toàn bộ lục địa”.

EU từ bỏ kế hoạch áp trần giá khí đốt của Nga

Theo một bài báo trên tờ Tagesspiegel của Đức vào ngày 27 tháng 9, Đức cho rằng thiệt hại đối với cả hai đường ống không thể là một tai nạn, mà nhiều khả năng là một “cuộc tấn công có chủ đích” từ Ukraine hoặc Nga.

\N

Tờ báo giải thích rằng cuộc tấn công chỉ có thể được thực hiện bởi các lực lượng đặc biệt như thợ lặn hải quân hoặc tàu ngầm. Theo bài báo, phía Đức cho rằng vụ phá hoại được thực hiện bởi “các lực lượng liên kết với Ukraine”, hoặc do chính Nga để có cớ đổ lỗi cho Ukraine và thực hiện giá năng lượng ở EU còn tăng hơn nữa.

Đường ống Nord Stream 1 được hoàn thành vào năm 2011. Nord Stream 2 được khởi công xây dựng vào năm 2018 và bị gián đoạn nhiều lần vì áp lực chính trị và cấm vận từ phía Hoa Kỳ. Đường ống này được hoàn thành và tăng áp vào tháng 9 năm 2021 nhưng chưa bao giờ thực sự được đưa vào hoạt động.

Vào 2 ngày trước khi Nga ra mắt chiến dịch quân sự ở Ukrainechính quyền Đức hạnh đã dừng vô thời hạn đường ống Nord Stream 2 và đã nhiều lần từ chối mọi yêu cầu mở đường ống từ trong và ngoài nước.

Giá xăng và nhiên liệu tại Anh sẽ tăng “thê thảm” tới 80% vào cuối năm nayNguồn: https://thanhnien.vn/da-co-tieng-no-tai-noi-duong-ong-nord-stream-ro-ri-nang-duoi-bien-post1504460.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button