Kinh Doanh

Đã mở cửa lại 2 chợ truyền thống để bán rau, thịt

Hai ngai vàng thị trường Truyền thống vừa thí điểm mở cửa cho tiểu thương bán rau, thịt, cá là chợ Phú Thọ (Q.11) và chợ An Đông (Q.5).

Trong đó, chợ Phú Thọ mở bán từ ngày 16/7 với 6 hộ tiểu thương; Chợ An Đông khai trương khu kinh doanh hàng ăn từ sáng 17/7 với 26 tiểu thương tham gia bán hàng.

Ban quản lý 2 chợ này cho biết, mặc dù chợ đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch như đo thân nhiệt, xịt nước rửa tay, bố trí quầy hàng đảm bảo khoảng cách, phát phiếu vào chợ nên hạn chế số lượng thực phẩm. người vào chợ đồng loạt… nhưng lượng khách đến chợ vẫn ít. Nguyên nhân là do người dân e ngại, không biết thông tin chợ mở cửa trở lại, đã thực hiện công tác phòng chống dịch rất nghiêm ngặt, các tiểu thương bán hàng tại chợ đều xét nghiệm âm tính với vi rút SARS. -CoV-2.

Mở lại 2 chợ truyền thống ở Q.5 và Q.11 để bán rau, thịt - Ảnh 1.

Một khu chợ ở Thành phố Hồ Chí Minh vẫn đang hoạt động

Sở Công Thương TP.HCM đang tiếp tục làm việc với các quận, huyện, TP.Thủ Đức để đánh giá thực trạng và mở lại các chợ truyền thống đủ điều kiện phòng chống dịch để nhanh chóng khôi phục kênh mua sắm thực phẩm. , món ăn truyền thống cho người dân đồng thời giải tỏa áp lực quá tải cho các siêu thị, cửa hàng. Dự kiến ​​trong tuần tới, thêm 5-8 chợ ở quận 8, Bình Tân, Bình Chánh, và quận 7 sẽ mở cửa trở lại.

Tính đến ngày 17/7, chưa đến 50 trong số 237 chợ truyền thống trên địa bàn TP.HCM (gồm 3 chợ đầu mối Bình Điền, Thủ Đức, Hóc Môn) hoạt động. Hơn 3/4 số chợ phải tạm đóng cửa vì mắc bệnh Covid-19 hoặc không đủ điều kiện phòng chống dịch.

Sáng 18/7, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong sẽ đi thị sát, kiểm tra một số chợ.

Mở lại 2 chợ truyền thống ở Q.5 và Q.11 để bán rau, thịt - Ảnh 2.

Phương An. Ảnh: Nguyễn HảiNguồn: https://nld.com.vn/kinh-te/da-mo-cua-lai-2-cho-truyen-thong-de-ban-rau-thit-20210717211042431.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button