Tin Tức

Đà Nẵng 100 tỷ đồng hỗ trợ người nghỉ việc, mất việc do dịch Covid-19

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 vào tối 20/9, ông Lê Trung Chính – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, thành phố sẽ báo cáo Thường trực HĐND TP Đà Nẵng để đồng ý hỗ trợ những người bị ảnh hưởng. nghỉ việc, mất việc do dịch Covid-19 mà lâu nay thành phố không hỗ trợ. Kinh phí ước tính khoảng 100 tỷ đồng.

“Đây là số tiền lớn nhưng vì lý do an ninh, công bằng để hỗ trợ kịp thời cho người dân nên thành phố sẽ triển khai”, ông Chính nói.

Đà Nẵng: 100 tỷ đồng hỗ trợ người dân nghỉ việc, mất việc làm do dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Cán bộ phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng phát thực phẩm cho các hộ dân khó khăn trên địa bàn phường. Ảnh: DB

Ngày 20/9, tại Đà Nẵng ghi nhận 3 trường hợp nhiễm Covid-19 mới, gồm một trường hợp cách ly tập trung, một ca từ vùng dịch trở về và một ca tại cộng đồng. Chủ tịch UBND TP đề nghị các địa phương, đơn vị tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; Các cơ quan truyền thông tăng cường tuyên truyền người dân khi có triệu chứng ho, sốt cần đến cơ sở y tế gần nhất.

“Hiện trên địa bàn thành phố tiếp tục ghi nhận thêm các trường hợp mắc bệnh Covid-19 mới, trong đó có cả những trường hợp từ vùng dịch trở về. Điều này cho thấy, công tác kiểm soát dịch bệnh tại các cửa ngõ của thành phố là hết sức quan trọng. Đề nghị lực lượng công an phối hợp với các đơn vị, địa phương duy trì, triển khai các biện pháp kiểm soát không để sót trường hợp nguy hiểm nào ”, ông Chinh yêu cầu.

Đà Nẵng: 100 tỷ đồng hỗ trợ người dân nghỉ việc, mất việc làm do dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Lực lượng kiểm tra mã QR Code trên đường Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng. Ảnh: DB

Về phương án chống dịch Covid-19 trong thời gian tới, ông Chính cho biết thêm, việc cấp thẻ xanh, vàng, trắng chỉ như giấy thông hành nên vẫn nghiêng về một trong hai phương án mở rộng. việc nới lỏng một số lĩnh vực như Quyết định 2985 hoặc thực hiện Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16.

“UBND thành phố đã họp và xác định thẻ xanh, thẻ vàng có nhiều ưu điểm nhưng vẫn còn nhiều điều cần tiếp tục nghiên cứu. Tinh thần thẻ xanh chỉ phục vụ một phần công việc nhất định, nhưng không thể Một giải pháp khác là thẻ xanh tích hợp có thể sử dụng cho một số việc như đi đường, đi chợ… rất tiện lợi cho người dân.

Bản chất của thẻ xanh là không thay đổi bản chất của việc phòng chống dịch bệnh. Công tác phòng chống dịch của chúng tôi dựa trên quyết định dừng hay không dừng bất cứ điều gì ”, ông Chính cho biết thêm.

.

Nguồn: https://danviet.vn/da-nang-du-kien-100-ty-dong-ho-tro-nguoi-nghi-viec-mat-viec-do-dich-covid-19-20210921060650219.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button