Tin Tức

Đà Nẵng: 3 phương án nới lỏng các hoạt động được định hướng thế nào? | Thời sự

Tại cuộc họp tối qua 18/9, ông Lê Trung Chính, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, trong giai đoạn tới Đà Nẵng sẽ tiếp tục giãn các hoạt động với 3 phương án đang được xây dựng.

Phương án 2, trong một thời gian dài không có trường hợp cộng đồng nào được ghi nhận, Đà Nẵng Tp. để các hoạt động trở lại bình thường, chỉ tạm dừng một số hoạt động như hát karaoke, spa

Phương án 3, sử dụng thẻ xanh, vàng, trắng theo tuyến tiêm vắc xin phòng bệnh Covid-19 để người dân đảm bảo các điều kiện tham gia hoạt động ở nhiều tuyến.

Đà Nẵng: 3 phương án nới lỏng được định hướng như thế nào?  - 1.  ảnh

Chống dịch Covid-19 hiệu quả, Đà Nẵng đang xây dựng kế hoạch mở cửa trong thời gian tới

Ngành y tế xây dựng kế hoạch xét nghiệm Covid-19 trong thời gian tới. Công an TP Đà Nẵng phối hợp với các sở, ngành mở luồng xanh cho các phương tiện vận chuyển hàng hóa từ tỉnh Quảng Nam vào.

Tại buổi làm việc tối qua, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quang đã chỉ đạo việc xây dựng và triển khai ứng dụng công nghệ thông tin về kiểm soát dịch bệnh để cập nhật kết quả xét nghiệm, số lượng tiêm chủng. Anh Quang cho rằng khi ứng dụng thí điểm thẻ xanh, thẻ vàng, đưa thông tin trên vào ứng dụng di động có thể dùng để lưu hành thay cho giấy đi đường.

Về việc thí điểm thẻ xanh, ông Quang chỉ đạo Sở Y tế cung cấp dữ liệu F0 khỏi bệnh và coi đây là điều kiện tương ứng của hai mũi tiêm chủng, làm cơ sở dữ liệu để xây dựng thẻ xanh.

Đáng chú ý, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu ngành y tế sớm chuẩn bị quy trình kiểm soát dịch bệnh tại các doanh nghiệp. Các sở, ngành liên quan phối hợp xây dựng tiêu chí “doanh nghiệp xanh”. Thời gian tới, thành phố sẽ xây dựng thẻ xanh cho các doanh nghiệp nếu đáp ứng được các tiêu chí về phòng chống dịch.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/da-nang-3-phuong-an-noi-long-cac-hoat-dong-duoc-dinh-huong-the-nao-1451687.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button