Tin Tức

Đà Nẵng: 5 F1 của nhân viên bảo vệ công ty Nhựa Duy Tân dương tính Covid-19 | Thời sự

Cả 5 bệnh nhân vừa được xác định dương tính với Covid-19 đều là 4 người cùng gia đình (gồm vợ, con gái, 2 cháu) và 1 người bạn của bệnh nhân, trú tại đường Kiệt 407, Lê Duẩn (P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê).

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng (CDC) cho biết, ngay sau khi xác định bảo vệ có liên hệ với các tài xế đến từ TP.HCM, có kết quả dương tính với Covid-19, lực lượng chức năng đã nhanh chóng truy tìm. F1, cử những người tiếp xúc gần đến cách ly tập trung và lấy mẫu đi xét nghiệm.

Ngoài ra, UBND quận Thanh Khê (Đà Nẵng) cũng nhanh chóng thành lập khu cách ly nơi bệnh nhân cư trú, truy tìm và lấy mẫu xét nghiệm 436 người tiếp xúc gần và trong khu dân cư.

Cũng trong sáng nay, 19/6, kết quả xét nghiệm tổng hợp (10 người / nhóm) của 70 người trên địa bàn do lực lượng y tế quận Thanh Khê thực hiện cũng cho kết quả dương tính với Covid-19. Tuy nhiên, đây là mẫu gộp phải được tách ra để thử nghiệm khẳng định.

“Thông tin cả 70 người đều có kết quả xét nghiệm dương tính là không chính xác. Hiện tại, các mẫu bệnh phẩm của các nhóm dương tính này đang được CDC Đà Nẵng gửi đến để phân tách, xét nghiệm cá thể nhằm xác định số ca nhiễm bệnh ”, TS.

Theo bác sĩ Thành, trường hợp bảo vệ Nhựa Duy Tân nhiễm Covid-19 đã được xác định nên hiện Đà Nẵng đang dồn toàn lực khoanh vùng lấy mẫu xét nghiệm để nhanh chóng khống chế dịch.

“Người dân khi nhận được thông tin về 70 trường hợp nghi dương tính cũng hiểu đó là phương pháp xét nghiệm gộp nên không quá hoang mang và bình tĩnh hơn để chờ kết quả xét nghiệm đơn lẻ chính thức”, TS.

Hiện, ngành y tế Đà Nẵng cũng đang phối hợp với các địa phương tiếp tục truy tìm, xác định nguy cơ đối với các trường hợp liên quan đến bệnh nhân Nghệ An nhiễm Covid-19 vào Đà Nẵng bán vải thiều. Tính đến sáng ngày 19/6, đã có 67 người được xác định danh tính. Hiện tại, 67 trường hợp trong số này đã được xét nghiệm và tất cả đều âm tính với Covid-19.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/da-nang-5-f1-cua-nhan-vien-bao-ve-cong-ty-nhua-duy-tan-duong-tinh-covid-19-1401217.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button