Sức Khỏe

Đà Nẵng cách ly tại khách sạn có thu phí người đến từ vùng dịch; Quảng Bình phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2 khi nhập cảnh

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 vào chiều 5/7, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chính đã thống nhất đề xuất cách ly 21 ngày tại khách sạn có thu phí đối với người dân. vùng có dịch. đến Đà Nẵng.

Ông Chính giao Sở Du lịch chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Công an TP và các địa phương tổ chức kiểm tra, đánh giá các khách sạn đảm bảo đủ điều kiện hoạt động cách ly.

Đồng thời, yêu cầu Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng thông báo kịp thời chính sách này đến các hãng hàng không để thông tin đầy đủ đến khách hàng.

“Việc cách ly tại khách sạn có thu phí được thực hiện theo quy trình tương tự như các khu cách ly tập trung, trong đó công an là lực lượng nòng cốt trong việc bảo vệ, đảm bảo an ninh trật tự tại các khu cách ly của khách sạn”, ông Đ. Chinh.

Được biết, từ ngày 18/6 đến 13h ngày 5/7, Đà Nẵng ghi nhận 91 trường hợp nhiễm COVID-19. Những ngày gần đây, lượng người đến Đà Nẵng từ vùng dịch có xu hướng gia tăng. Nếu thành phố không có phương án cách ly phù hợp sẽ dẫn đến tình trạng quá tải tại các khu cách ly tập trung hiện có.

Đà Nẵng cách ly ở khách sạn thu phí người dân vùng dịch; Quảng Bình phát hiện trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 khi nhập cảnh - Ảnh 1.

Hình minh họa.

Quảng Bình phát hiện trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 khi nhập cảnh

Sáng nay (6/7), Ban Chỉ huy Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Quảng Bình thông tin về một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn.

Theo đó, bệnh nhân là LXS (SN 1988, lao động tự do tại Thái Lan, quê quán xã Hải Vân, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa). Người này nhập cảnh vào ngày 4/7 tại Cửa khẩu Quốc tế Chalo.

Theo khai báo y tế, người này có tiền sử tiếp xúc gần gũi với một người nhiễm COVID-19 ở Thái Lan trong vòng 14 ngày và không đeo khẩu trang khi sinh sống tại Thái Lan.

Sau đó, khoảng 10h15 ngày 4/7, anh S. làm thủ tục xuất nhập cảnh tại Cửa khẩu Quốc tế Cha lo, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình. Sau khi nhận được giấy khai báo sức khỏe của người nhập cảnh, cán bộ kiểm dịch tiến hành kiểm tra sức khỏe và phát hiện người đó khó thở nhẹ, sốt 38 độ C, ho khan và khai báo các triệu chứng khó thở trong vòng 14 ngày. cần nhanh chóng đưa vào khu cách ly tạm thời.

Đến 18h ngày 4/7, anh S. được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình để điều trị ca F1 và nghi nhiễm khuẩn. Khi lấy mẫu xét nghiệm tại CDC Quảng Bình, kết quả là dương tính với SARS-CoV-2 đối với trường hợp này.

Hiện bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2.

.

Nguồn: https://toquoc.vn/da-nang-cach-ly-tai-khach-san-co-thu-phi-nguoi-den-tu-vung-dich-quang-binh-phat-hien-ca-duong-tinh-sars-cov-2-khi-nhap-canh-20210706092613018.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button