Giáo Dục

Đà Nẵng cách ly tại nhà F1 là học sinh lớp 1

Đà Nẵng bị cô lập trên sân nhà F1 là học sinh lớp 1 - Ảnh 1.

Học sinh Đà Nẵng đi tiêm vắc xin phòng bệnh COVID- Ảnh: TRƯỜNG CHUNG

Ngoài học sinh THPT đã đi học tập trung trở lại, ngày 6/12, học sinh khối 1, 8, 9 tại Đà Nẵng chính thức tựu trường.

Mặc dù các trường đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án chống dịch, phương án xử lý khi có ca bệnh nghi ngờ xuất hiện trong trường nhưng nhiều phụ huynh vẫn lo lắng.

Đặc biệt đối với học sinh lớp 1, nếu trong lớp có COVID thì các F1 còn lại xử lý như thế nào?

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện ngành y tế Đà Nẵng cho biết hiện TP Đà Nẵng vẫn tiến hành điều trị tập trung cho những người mắc bệnh COVID-19. Riêng F0 là cháu nhỏ, khi cách ly để điều trị sẽ có bố mẹ và người chăm sóc bên cạnh.

Đối với những con F1, hiện thành phố đã thực hiện cách ly những con F1 (có điều kiện) tại nhà theo Công văn 156 của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng. Việc xử lý đối tượng F1 là trẻ em, học sinh lớp 1 cũng thực hiện theo quy định hiện hành.

Theo Công văn 156 của Ban chỉ đạo Phòng chống COVID-19 TP Đà Nẵng, F1 có thể được cách ly tại nhà nếu đáp ứng các điều kiện bắt buộc về cơ sở vật chất như phải là nhà ở riêng lẻ, căn hộ trong một khu đào tạo. Nếu được thì nhà chung cư phải có diện tích sử dụng tối thiểu là 15 m2 sàn / người và phải có phòng ở riêng.

Theo thống kê, phần lớn những người F1 ở Đà Nẵng hội đủ điều kiện để bị cách ly trên sân nhà. Có rất ít con F1 phải đi cách ly tập trung vì không đáp ứng được yêu cầu về cơ sở vật chất.

Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, dự kiến ​​trong tuần tới thành phố sẽ thí điểm việc cách ly, điều trị bệnh nhân COVID-19 tại gia đình và cơ sở lưu trú.

Ban đầu, giai đoạn đầu, mỗi quận, huyện sẽ chọn thí điểm một phường. Trong đó yêu cầu điều trị tại nhà cho không quá 5 người mắc COVID để kịp thời rút kinh nghiệm, khắc phục hạn chế.

Ông Trương Văn Trinh, Phó giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, đã có văn bản giao Bệnh viện Đà Nẵng thành lập tổ chuyên trách gồm 10 bác sĩ, điều dưỡng có chuyên môn về sản, nhi để hỗ trợ các trạm. các dịch vụ y tế di động đánh giá, chăm sóc và điều trị những người bị COVID tại nhà.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/da-nang-cach-ly-tai-nha-f1-la-hoc-sinh-lop-1-2021120513503297.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button