Thời Trang

Đà Nẵng cấm tàu thuyền xuất bến, không để ngư dân ở trên thuyền

Chiều 25/9, đoàn công tác của Bộ NN & PTNT do ông Lê Minh Hoan, Bộ trưởng Bộ NN & PTNT làm trưởng đoàn đã có mặt tại TP Đà Nẵng để kiểm tra công tác ứng phó. Bão Noru.

Siêu bão Noru chưa hạ, đang tiến nhanh vào Biển Đông

Tại âu thuyền Thọ Quang (quận Sơn Trà), đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng với Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn QuangChủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chính kiểm tra công tác Kêu gọi tàu vào bờ tránh bão Noruneo đậu an toàn.

Bão Noru: Đà Nẵng cấm tàu ​​thuyền rời bến, không cho ngư dân lên thuyền - ảnh 1

Đoàn công tác của Bộ NN & PTNT và lãnh đạo TP Đà Nẵng kiểm tra công tác ứng phó với bão Noru tại âu thuyền – Cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà)

Bão Noru: Đà Nẵng cấm tàu ​​thuyền rời bến, không cho ngư dân lên thuyền - ảnh 2

Ông Lê Minh Hoan (áo xanh), Bộ trưởng Bộ NN & PTNT nghe đại diện Ban quản lý âu thuyền và cảng cá Thọ Quang báo cáo về công tác neo đậu tàu thuyền tránh trú bão.

Báo cáo với ông Lê Minh Hoan, Đại tá Hồ Sĩ Hậu, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng cho biết, tất cả các tàu đã được hướng dẫn vào âu thuyền neo đậu an toàn. thuyền, 18 tàu chở dầu đã được đưa ra ngoài để đề phòng cháy nổ. Đối với những tàu, thuyền thúng nhỏ không neo đậu trong âu thuyền, các đồn biên phòng huy động lực lượng cùng ngư dân đưa vào bờ tránh trú bão.

Hiện công tác phòng chống lụt bão cho các tàu đánh bắt ven bờ đã được đảm bảo. Tuy nhiên, theo số liệu báo cáo, vẫn còn 35 tàu của Đà Nẵng đang hoạt động trên biển. Hiện có 7 tàu đánh bắt gần bờ, các tàu còn lại đã liên lạc được, hướng dẫn ngư dân ra khỏi vùng nguy hiểm và đang di chuyển vào bờ.

Theo Đại tá Hồ Sĩ Hậu, vào lúc 16 giờ 30 phút ngày 25-9, Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng đã ra thông báo cấm người dân, tàu thuyền xuất bến hoạt động khai thác, kinh doanh dịch vụ khai thác thủy sản trên biển, cho đến khi có thông tin. báo mới.

\N

Bão Noru: Đà Nẵng cấm tàu ​​thuyền rời bến, không cho ngư dân lên thuyền - ảnh 3

Đại tá Hồ Sĩ Hậu, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP.Đà Nẵng báo cáo đoàn công tác ứng phó với bão Noru

Báo cáo về công tác vận động ngư dân không bám biển khi bão Noru đổ bộ, ông Lê Trung Chính, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, chính quyền TP Đà Nẵng đã yêu cầu các đơn vị triển khai thực hiện. quyết liệt vận động ngư dân vào nơi tránh trú bão an toàn.

“Một giờ trước khi bão đổ bộ, lực lượng chức năng sẽ dùng các biện pháp mạnh, yêu cầu toàn bộ ngư dân vào bờ để đảm bảo an toàn”, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết.

Thông tin thêm về công tác ứng phó với bão Noru của chính quyền Đà Nẵng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quang cho biết, thành phố đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị dừng tất cả các cuộc họp. cần thiết để tập trung lực lượng ứng phó với bão.

Theo Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, các vùng trũng thấp, vùng có nguy cơ sạt lở trên địa bàn huyện Hòa Vang đã có phương án di dời dân và các vị trí di dời cũng đã hoàn thành. Do hàng năm thành phố rà soát, đánh giá lại các địa điểm phục vụ dân di cư khi có thiên tai nên công tác này khá thuận lợi.

Bão Noru: Đà Nẵng cấm tàu ​​thuyền rời bến, không cho ngư dân ở lại tàu thuyền - Ảnh 4

Ông Lê Minh Hoan (trái), Bộ trưởng Bộ NN & PTNT và ông Nguyễn Văn Quang, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng giám sát hệ thống giám sát tàu cá trên biển tại âu thuyền và cảng cá Thọ Quang

Tại âu thuyền và cảng cá Thọ Quang, Bộ trưởng Lê Minh Hoan lưu ý Đà Nẵng phải đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của người dân khi bão Noru đổ bộ vào đất liền. Sau khi nghe báo cáo về công tác ứng phó với bão Noru, ông Hoan đồng tình và yêu cầu TP Đà Nẵng kiên quyết không cho ngư dân lưu trú trên tàu, thuyền trước khi bão đổ bộ.Nguồn: https://thanhnien.vn/bao-noru-da-nang-cam-tau-thuyen-xuat-ben-khong-de-ngu-dan-o-tren-thuyen-post1503561.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button