Sức Khỏe

Đà Nẵng có số BN Covid-19 xuất viện trong ngày cao kỷ lục, chỉ còn 3 chuỗi lây nhiễm nguy cơ cao

(Tổ quốc) – Tối 31-8, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, trong ngày hôm nay, các bệnh viện trên địa bàn đã cho 122 người đã khỏi bệnh do Covid-19 và xuất viện. Đây là số lượng bệnh nhân xuất viện cao nhất trong một ngày tại thành phố này.

Theo đó, ngày 31/8, Bệnh viện dã chiến khu tập thể phía Tây thành phố, Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang và Bệnh viện Phổi Đà Nẵng thông báo 122 bệnh nhân mắc bệnh Covid-19 đã được cứu chữa và xuất viện.

Được biêt đên, tất cả 122 bệnh nhân này đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 3 lần liên tiếp vào những ngày gần đây nhất.

Hiện bệnh nhi hết khó thở, hết sốt, hết ho, ăn uống tạm ổn. Chụp X-quang phổi và xét nghiệm chức năng gan, thận đều bình thường.

Sau khi nhận giấy ra viện, bệnh nhân được xe cấp cứu đưa về nhà. Tại nhà, họ được yêu cầu tiếp tục cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày. Đồng thời, sẽ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 định kỳ theo quy định của Bộ Y tế.

Đà Nẵng có số bệnh nhân Covid-19 xuất viện cao kỷ lục trong một ngày, chỉ còn lại 3 chuỗi nguy cơ lây nhiễm cao - Ảnh 1.

Trung tâm y tế huyện Hòa Vang phát giấy ra viện cho 33 bệnh nhân mắc bệnh Covid-19 đã khỏi bệnh trong ngày 31/8

Theo ghi nhận, tTừ ngày 25/8 đến nay, Đà Nẵng đã thông báo khỏi bệnh bằng Covid-19 cho 545 bệnh nhân.

Hôm nay, 3 bệnh nhân mắc bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Phổi tử vong, lũy kế từ đầu năm 2021 đến nay, Đà Nẵng đã có 34 trường hợp tử vong.

Hiện các bệnh viện trên địa bàn thành phố đang điều trị cho 2.135 bệnh nhân Covid-19. Trong đó, bệnh viện dã chiến tại KTX phía Tây thành phố 1.770 ca, Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang 279 ca, Bệnh viện Phổi 86 ca. Cụ thể, hiện có 70 ca nặng, 198 bệnh nhân âm tính lần đầu và 87 bệnh nhân âm tính lần hai.

Đà Nẵng có số lượng bệnh nhân Covid-19 xuất viện cao kỷ lục trong một ngày, chỉ còn lại 3 chuỗi nguy cơ lây nhiễm cao - Ảnh 2.
Đà Nẵng có số lượng bệnh nhân Covid-19 xuất viện cao kỷ lục trong một ngày, chỉ còn lại 3 chuỗi nguy cơ lây nhiễm cao - Ảnh 3.

Trong số các bệnh nhi khỏi bệnh do Covid-19 được xuất viện tại Đà Nẵng hôm nay, có nhiều trẻ

Cũng trong ngày hôm nay (31/8), Đà Nẵng phát hiện thêm 123 trường hợp nhiễm Covid-19 mới. Trong đó 47 trường hợp đã được tập trung cách ly; 22 trường hợp cách ly tạm thời; 42 trường hợp trong khu vực phong tỏa và 12 trường hợp cộng đồng.

Trong số 12 trường hợp mới tại cộng đồng, 8 trường hợp được phát hiện trong quá trình lấy mẫu hộ gia đình. Cụ thể, phường Hòa Thọ Đông, Khuê Trung (quận Cẩm Lệ) có 2 trường hợp; Phường Hòa Cường Bắc, Thuận Phước (quận Hải Châu) 2 vụ; Xã Hòa Ninh (huyện Hòa Vang) 1 vụ và phường Xuân Hà (quận Thanh Khê) 3 vụ.

Còn lại 4 ca cộng đồng, trong đó có 2 bệnh nhân là lực lượng chủ chốt ở phường Tam Thuận (quận Thanh Khê); 1 trường hợp lấy mẫu quy mô lớn của phường An Hải Đông (quận Sơn Trà) và 1 trường hợp có triệu chứng được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện C Đà Nẵng.

Đặc biệt, trong 12 trường hợp tại cộng đồng hiện nay, có 6 trường hợp không rõ nguồn lây (trong đó có 4 trường hợp lấy mẫu hộ gia đình tại các xã, phường Hòa Ninh (huyện Hòa Vang), Khuê Trung, Hòa Thọ Đông (quận Cẩm Lệ). ); 1 trường hợp lấy mẫu quy mô lớn của phường An Hải Đông (quận Sơn Trà) và 1 trường hợp có triệu chứng được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện C Đà Nẵng).

Điều đáng mừng là theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch cúm gia cầm-19 Đà Nẵng, thành phố hiện chỉ có 3 chuỗi lây nhiễm được đánh giá là nguy cơ cao và 6 chuỗi đã được kiểm soát.

Trong ngày, chuỗi lây nhiễm liên quan đến chợ đầu mối Hòa Cường có thêm 68 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, có 39 trường hợp F1, 26 trường hợp nằm trong diện phong tỏa, 1 trường hợp thuộc đối tượng cách ly hoàn toàn và 2 trường hợp lấy mẫu hộ gia đình tại các phường Hòa Cường Bắc và Thuận Phước (quận Hải Châu). Tổng cộng, chuỗi lây nhiễm này đã phát hiện 1.522 trường hợp liên quan và đang được xếp vào nhóm nguy cơ cao.

Đà Nẵng có số lượng bệnh nhân Covid-19 xuất viện cao kỷ lục trong một ngày, chỉ còn lại 3 chuỗi nguy cơ lây nhiễm cao - Ảnh 4.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại Đà Nẵng

Từ ngày 10/7 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận 4.049 trường hợp mắc Covid-19.

Tính đến thời điểm hiện tại, 6 xã, phường tại Đà Nẵng 14 ngày liên tục không ghi nhận trường hợp mắc bệnh Covid-19 tại cộng đồng gồm phường Hải Châu II, phường Nam Dương, phường Phước Ninh (quận Hải Châu), xã Hòa Bắc, Hòa. Xã Khương (huyện Hòa Vang) và phường An Hải Bắc (quận Sơn Trà).

Trong 24 giờ qua, các quận, huyện đã xử phạt 22 trường hợp vi phạm các biện pháp phòng chống dịch với số tiền 139,250 triệu đồng. Lũy kế từ ngày 18/6 đến nay, xử phạt 1203 trường hợp với số tiền 4 tỷ 603 triệu đồng.

Hà nam

Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/da-nang-co-so-bn-covid-19-xuat-vien-trong-ngay-cao-ky-luc-chi-con-3-chuoi-lay-nhiem-nguy-co-cao-220213181907581.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button