Công Nghệ

Đà Nẵng đầu tư trung tâm dữ liệu quy mô 100 triệu USD

Đà Nẵng đầu tư trung tâm dữ liệu 100 triệu USD - Ảnh 1.

Chủ đầu tư Khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng ký kết hợp tác với các đối tác chiến lược sản xuất thiết bị điện tử tại miền Trung – Ảnh: TẤN

Theo ông Nguyễn Anh Huy – Giám đốc Công ty CP Phát triển Khu Công nghệ thông tin Đà Nẵng (thành viên của Trung Nam Group) – sau khi hoàn thành, Trung tâm dữ liệu được định hướng phục vụ chủ yếu là khách hàng. Đông Nam Á và một phần nhu cầu của khách hàng trong nước.

Trung tâm dữ liệu sẽ cung cấp các dịch vụ máy chủ, lưu trữ đám mây, dịch vụ công nghệ thông tin,… cho các khách hàng trong khu vực với chất lượng và tiêu chuẩn bảo mật quốc tế.

Việc đầu tư trung tâm dữ liệu tại Đà Nẵng cũng phù hợp với định hướng phát triển công nghệ thông tin của thành phố, đưa Đà Nẵng trở thành khu công nghệ thông tin trọng điểm của cả nước.

Ông Nguyễn Quang Thành – giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng – cho biết, hoạt động công nghệ thông tin gồm nhiều lĩnh vực như thiết kế vi mạch, sản xuất phần mềm, sản xuất nội dung số … Các lĩnh vực này đều đòi hỏi sử dụng nhiều trung tâm dữ liệu.

Chẳng hạn, ứng dụng trí tuệ nhân tạo, ứng dụng thực tế ảo đòi hỏi cơ sở hạ tầng lưu trữ, xử lý và tính toán rất lớn mà chỉ có các trung tâm dữ liệu mới đáp ứng được. Vì vậy, việc xây dựng trung tâm dữ liệu là hết sức cần thiết trong lĩnh vực phát triển công nghiệp công nghệ thông tin và nội dung số, là cơ sở hạ tầng của ngành công nghệ thông tin.

Hiện nay, Khu Công nghệ thông tin tập trung TP Đà Nẵng đã đầu tư 5 nhà máy sản xuất, lắp ráp thiết bị điện tử công nghệ cao và sẽ đi vào hoạt động vào quý I / 2022. Chuẩn bị cho việc sản xuất, gia công các sản phẩm điện tử công nghệ cao ngay tại miền Trung.

Đà Nẵng đầu tư trung tâm dữ liệu 100 triệu USD - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Anh Huy – Giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển Khu Công nghệ Thông tin Đà Nẵng tại Lễ ký kết – Ảnh TẤN Lực

Để bắt đầu hoạt động sản xuất, đơn vị này vừa ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược với đối tác Xelex Singapore để tham gia sản xuất 100.000 máy tính bảng phục vụ học tập trực tuyến cho học sinh trong chương trình “Sóng và máy tính cho bạn” do Bộ Thông tin và Thông tin liên lạc.

Theo chủ đầu tư, sắp tới, khi hai nhà máy đi vào hoạt động với 20 dây chuyền dán bề mặt thiết bị điện tử sẽ giải quyết việc làm cho 1.000-2.000 lao động. Hiện tại, để đáp ứng đơn hàng cho các đối tác, nhà máy đang tuyển dụng nhân sự để đào tạo và sớm làm quen với các thiết bị công nghệ cao để tham gia vào hoạt động sản xuất.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/da-nang-dau-tu-trung-tam-du-lieu-quy-mo-100-trieu-usd-20211124102916929.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button