Tin Tức

Đà Nẵng dùng container, xe buýt lập chốt chống dịch khi bão Conson đổ bộ


Tại cuộc họp nhanh giao nhiệm vụ cho các ngành, quận, huyện khẩn trương chống bão số 5 vào sáng 10-9, ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, qua đánh giá sức khỏe. khu vực, dịch bệnh hiện tại COVID-19 “Còn đang trong thời kỳ nguy cấp” nên phải vừa chống dịch, vừa chống bão để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân. Vì vậy, nếu không phòng chống tốt dịch sẽ bùng phát trở lại rất nguy hiểm.

Theo ông Minh, nếu bão đổ bộ trực tiếp vào Đà Nẵng sẽ ảnh hưởng đến cảng Tiên Sa, âu thuyền Thọ Quang, các quận ven biển gồm Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà, Thanh Khê, Liên Chiểu, các hồ đập trên địa bàn. , các khu vực sạt lở và nguy cơ sạt lở đất tại các quận Hòa Vang, Cẩm Lệ. Vì vậy, các quận, huyện chủ động cần lên kế hoạch và kịch bản để di dân đến vùng an toàn.

Đà Nẵng dùng container, xe buýt lập chốt chống dịch khi bão Conson đổ bộ - 1

Đà Nẵng sẽ dùng container và xe buýt lập chốt chống dịch tại các cửa ngõ thành phố khi bão số 5 đổ bộ.

Ông Minh chỉ đạo: “Các quận, huyện, phường, xã đã là mảng xanh cần chủ động trong công tác di dân, phối hợp với ngành y tế để có biện pháp phòng chống dịch bệnh. Các khu vực vùng đỏ, cách ly tuyệt đối, cần đảm bảo an toàn phòng chống dịch khi có bão.“.

Phó Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu 6 giờ trước bão và 6 giờ sau bão, lực lượng công an các chốt trong nội thành không cử lực lượng túc trực mà di chuyển đến các vị trí an toàn.

Đối với các chốt kiểm soát ra vào của thành phố, đề nghị Công an thành phố, quận, huyện liên hệ với Sở GTVT Đà Nẵng để mượn xe buýt hoặc mượn container đặt tại các chốt kiểm soát để có nơi kiểm soát đảm bảo an toàn. “Tất cả các công việc này sẽ hoàn thành trước 9h ngày mai (11/9).”, ông Minh nhấn mạnh.

Tạo điều kiện cho người có thẩm quyền đi lại chống bão, ông Hồ Kỳ Minh chỉ đạo Sở Xây dựng lưu ý cấp phép cho các đơn vị quản lý cây xanh, thoát nước, xây dựng… để công nhân xuống đường xử lý chống bão. công trình số 5.

Chiều nay (10/9) Cục cấp phép. Đến đầu tuần, nếu bão ảnh hưởng trực tiếp đến Đà Nẵng, giấy phép sẽ được cấp. Khả năng cao bão sẽ ảnh hưởng đến vùng ven biển Thừa Thiên-Huế và Đà Nẵng.

Các quận, huyện, sở, ban, ngành cần triển khai ngay công tác chống bão, đăng ký ngay số người cần ra quân vì công tác phòng chống thiên tai phải ưu tiên đảm bảo số người ra quân xử lý, đảm bảo an toàn. . không ảnh hưởng đến an toàn tính mạng của người dân, tổ chức, doanh nghiệp …”, chỉ đạo của ông Hồ Kỳ Minh.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button