Video

Đà Nẵng dùng flycam kiểm soát người dân chấp hành phòng dịch tại các ngõ hẻm


    Đà Nẵng sử dụng thiết bị bay không người lái để kiểm soát người dân tuân thủ phòng chống dịch trong các con hẻm - Ảnh 1.

Một thành viên của Hiệp hội Phát triển Đà Nẵng đang điều khiển một chiếc drone.

Theo đó, quận Hải Châu được sự hỗ trợ của tổ bay thuộc Hiệp hội Phát triển Đà Nẵng đã sử dụng 15 drone để ghi hình từ trên cao tại các con hẻm sâu trên địa bàn quận. Dữ liệu do drone ghi lại sẽ được truyền về quận Hải Châu, trên cơ sở hình ảnh đó, quận sẽ triển khai các biện pháp phòng chống dịch phù hợp với thực tế của từng địa bàn.

Qua giám sát bằng thiết bị bay không người lái cho thấy, tại các ngõ xóm còn một số người dân không chấp hành phòng chống dịch, ra khỏi nhà, trao đổi, nói chuyện với nhau.

    Đà Nẵng sử dụng drone để kiểm soát người dân tuân thủ phòng chống dịch trong các con hẻm - Ảnh 2.

Flycam được điều khiển từ xa, ghi hình và kiểm soát hình ảnh trong các con hẻm.

Bí thư Quận ủy Hải Châu Vũ Quang Hùng cho biết, việc sử dụng drone đã được thử nghiệm tại các con hẻm trên địa bàn quận, nhằm đánh giá mức độ tuân thủ phòng chống dịch của người dân, từ đó quận sẽ triển khai các biện pháp. tuần tra, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm. Sau khi thực hiện bay thử, huyện sẽ tổng hợp số liệu, lắng nghe ý kiến ​​để xem xét có tiếp tục triển khai biện pháp giám sát này hay không.

Cũng theo ông Hùng, ngoài việc sử dụng drone để thử nghiệm, huyện cũng đang lắp đặt camera và tổ chức tuần tra lưu động thường xuyên tại các con hẻm.

    Đà Nẵng sử dụng thiết bị bay không người lái để kiểm soát người dân tuân thủ phòng chống dịch trong các con hẻm - Ảnh 3.

Hình ảnh drone bay qua các con hẻm ở quận Hải Châu (TP Đà Nẵng).

Trước đó, chiều 26/8, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TP Đà Nẵng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quang cho biết, qua kiểm tra tại các con hẻm, người dân bị vẫn còn sống. chủ quan, đông người, ra ngoài trao đổi, bàn tán, không thực hiện nghiêm túc Thông điệp 5K của Bộ Y tế, công tác quản lý thực hiện “ai ở lại đó” của chính quyền các địa phương ở khu vực này còn lỏng lẻo, bộc lộ nhiều hạn chế.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quang nhấn mạnh: “Nếu không siết chặt, làm quyết liệt và yêu cầu người dân ở nhà trong hẻm thì thành phố sẽ mãi đuổi được dịch”.

Ông Quang đề nghị thành phố phải tăng cường lực lượng thanh tra ở các phường, quận. Nếu để xảy ra tình trạng lập chốt, ngõ, ngách chặt chém người dân bỏ nhà đi thì Bí thư, Chủ tịch quận, huyện phải chịu trách nhiệm. trước Thường trực Thành ủy và Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 TP Đà Nẵng.

Những ngày gần đây, trên địa bàn quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) ghi nhận một số trường hợp nhiễm COVID-19 trong các con hẻm. Qua đó, lãnh đạo thành phố cho rằng, nếu các ca COVID-19 xảy ra tại khu vực này sẽ có nguy cơ bùng phát thành dịch và khó kiểm soát. Vì vậy, việc kiểm soát các con hẻm được lãnh đạo thành phố quan tâm, chỉ đạo quyết liệt, yêu cầu các địa phương phải có biện pháp quản lý chặt chẽ.

Võ Văn Dũng (TTXVN)

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button