Giáo Dục

Đà Nẵng lên 4 phương án cho học sinh quay trở lại trường

Chiều 29/9, ông Trần Nguyễn Minh Thành, Phó Giám đốc Sở GD & ĐT Đà Nẵng cho biết, địa phương đã lên phương án 4 phương án cho học sinh đi học lại thẳng.

Theo đó, phương án thứ nhất là học sinh lớp 9 và lớp 12 đi học lại trực tiếp.

Phương án hai, học sinh lớp 12, 9, 6 và lớp 1 có thể đi học lại.

Với phương án thứ ba là học sinh cấp 3 và lớp 9, lớp 6, lớp 1.

Phương án thứ tư là cho tất cả học sinh trở lại trường.

Thời gian thực hiện dự kiến ​​từ ngày 15 đến 20/10.

Theo ông Thành, việc áp dụng phương án nào là tùy thuộc vào thực tế dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn và thống nhất với Sở Y tế, được UBND TP.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho biết, đến nay, 97% giáo viên trên địa bàn đã được tiêm ít nhất một liều vắc xin Covid-19, còn lại chủ yếu là giáo viên đang mang thai và mắc bệnh. lý lịch đặc biệt hoặc ngoại tỉnh chưa về.

Đà Nẵng dự kiến ​​cho học sinh tựu trường vào tháng 10
Đà Nẵng cho 17.000 người từ 46 tỉnh, thành về TP.

“Đến thời điểm này, các trường đã dọn dẹp vệ sinh phòng học, sẵn sàng đón học sinh trở lại. Chương trình học của các em khi vào trường sẽ tiếp tục với kiến ​​thức học trực tuyến từ đầu năm học đến nay. Vấn đề còn lại là xác định khi nào tổ chức trực tiếp giảng dạy ”, ông Mai Tấn Lĩnh – Phó Giám đốc Sở GD & ĐT cho biết.

Để chuẩn bị cho việc tựu trường, từ ngày 29-9 đến 6-10, UBND TP Đà Nẵng cho phép 17.000 người từ 46 tỉnh, thành về TP. Trong số này có hơn 1.400 giáo viên, nhân viên, 7.910 học sinh, sinh viên và 7.670 người hỗ trợ.

Người về Đà Nẵng phải có trong danh sách do Sở Giáo dục và Đào tạo cung cấp.

Riêng người dân các tỉnh: An Giang, Bình Dương, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Nai, Đồng Tháp, Kiên Giang, Long An, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Tiền Giang, Cần Thơ và Thành phố Hồ Chí Minh của Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng. Năng xem xét cho phép trở lại trong đợt sau khi điều kiện chuẩn bị và hỗ trợ thuận lợi hơn.

Hồ Giáp

Thầy và trò về Đà Nẵng chờ ngày tựu trường

Thầy và trò về Đà Nẵng chờ ngày tựu trường

Sáng 29/9, Đà Nẵng bắt đầu đón thầy và trò nhà trường đang mắc kẹt ở các địa phương khác trở về.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/da-nang-len-4-phuong-an-cho-hoc-sinh-quay-tro-lai-truong-779029.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button