Tin Tức

Đà Nẵng mở cửa trở lại trừ 7 hoạt động này vẫn phải tạm dừng?

Tối 28-9, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết, từ 0h ngày 30-9, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thống nhất chỉ đạo áp dụng tạm thời một số biện pháp ngăn chặn. và khống chế dịch Covid-19 tại địa phương. bảng thành phố.

Cụ thể, đối với các khu vực đang thực hiện cách ly y tế hoặc được thành lập khi có ca bệnh mới mắc Covid-19 tại cộng đồng, tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp cách ly y tế, “ai ở đâu có đó” để phòng, chống dịch.

Đối với các khu vực còn lại, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu đình chỉ 7 nhóm hoạt động gồm: Hoạt động cơ sở kinh doanh, dịch vụ vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp (trừ cơ sở làm tóc, gội đầu), karaoke, massage, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, sòng bạc, điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng, trò chơi điện tử.

Tạm dừng các hoạt động lễ hội văn hóa, thể thao, biểu diễn nghệ thuật, giải thể thao, hoạt động phố đi bộ, chợ đêm, hoạt động tại các phòng tập gym, yoga, bida; các hoạt động thể thao trong nhà và ngoài trời tiếp xúc trực tiếp tại sân tập, nhà thi đấu dịch vụ; Hoạt động bơi lội tại các bể dịch vụ trong nhà và ngoài trời.

Đà Nẵng mở cửa trở lại, trừ 7 hoạt động này vẫn phải tạm dừng? - Ảnh 1.

Cầu Rồng Đà Nẵng vắng bóng người qua lại trong những ngày cao điểm xa lộ. Ảnh: Đình Thiện

Ngoài ra, đình chỉ hoạt động dạy và học trực tiếp tại các trường đại học, cao đẳng, cơ sở giáo dục (nhóm trẻ, mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm dành cho trẻ em). giáo dục thường xuyên, trường chuyên …), cơ sở giáo dục nghề nghiệp, cơ sở đào tạo ngoại ngữ, tin học, năng khiếu, kỹ năng sống, trung tâm tư vấn du học, cơ sở dạy thêm, học thêm.

Bên cạnh đó, hoạt động phục vụ khách ăn uống tại chỗ của các nhà hàng, cửa hiệu, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; tổ chức ăn uống linh đình đám ma, đám cưới, đám tiệc, tân gia … và vận tải hành khách liên tỉnh vẫn bị yêu cầu tạm dừng hoạt động.

Trong công văn mới ban hành, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho phép chợ truyền thống được hoạt động luân phiên với tối đa 50% số sạp / sạp và tiểu thương đã được tiêm ít nhất 1 liều thuốc Covid. -19 vắc xin. 19. Mỗi hộ chỉ được đi chợ với tần suất 3 ngày / lần và phải có mã QRCode mua bán hợp lệ theo quy định.

Hoạt động hội họp, tập huấn, hội thảo, … trong nhà của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp không quá 20 người trong 01 phòng. Người gửi hàng phải đeo khẩu trang y tế tiêu chuẩn, găng tay và khử trùng tay bằng dung dịch vệ sinh khi tham gia các hoạt động và đã được tiêm ít nhất một liều vắc xin Covid-19 sau 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh Covid-19. 19 trong vòng 6 tháng. Đối với cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự được phép hoạt động nhưng không quá 30 người một lúc.

Đà Nẵng mở cửa trở lại, trừ 7 hoạt động này vẫn phải tạm dừng? - Ảnh 2.

Đà Nẵng sẽ mở cửa trở lại từ 0 giờ ngày 30 tháng 9. Ảnh: Đình Thiện

Đối với khách sạn, cơ sở lưu trú được phép hoạt động nhưng lưu trú không quá 30% tổng số phòng còn trống trong trường hợp 100% khách hàng đã tiêm đủ liều vắc xin hoặc khỏi bệnh từ Covid-19 trong vòng 6 tháng. sau đó được phép ở không quá 50% tổng số phòng hiện có. Các dịch vụ khác không được tổ chức tại cơ sở lưu trú.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng cho phép vận tải hành khách bằng phương tiện công cộng trong nội đô thành phố và vận tải hành khách bằng đường thủy nội địa trên các tuyến sông, vịnh Đà Nẵng. vận hành không quá 50% số chỗ ngồi quy định trên xe.

Đồng thời, mọi người được tham gia thể dục, thể thao trong nhà và ngoài trời không tiếp xúc trực tiếp, tập trung không quá 20 người, tắm biển từ 4 giờ 30 phút đến không quá 6 giờ 30 phút hàng ngày.

Về hoạt động bơi lội, người dân chỉ bơi trong khu vực cho phép theo quy định và ra về ngay sau khi tắm. Dịch vụ tắm nước ngọt và các dịch vụ khác tại bãi biển và khu vực công viên, vỉa hè ven biển chưa hoạt động. Ngoài ra, cơ sở làm tóc, gội đầu có thể hoạt động nhưng chủ cơ sở và nhân viên đã được tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin Covid-19 sau 14 ngày và không được phục vụ quá 3 người một lúc.

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cũng cho phép các hoạt động ngoài quy định tại Công văn 6589 này được diễn ra bình thường, người dân được ra vào TP.Đà Nẵng phải tuân thủ các quy định về phòng, chống. Bản dịch hiện hành của Trung ương và hướng dẫn của Thành phố và địa phương nơi đến.

.

Nguồn: https://danviet.vn/da-nang-mo-cua-tro-lai-tru-7-hoat-dong-nao-van-phai-tam-dung-20210928211301169.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button