Tin Tức

Đà Nẵng: Nới lỏng 8 nhóm hoạt động từ 0 giờ ngày 30.9 | Thời sự

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP. Covid-19 Tối 28-9, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quang đã yêu cầu UBND TP Đà Nẵng và các cơ quan chức năng. nới lỏng 8 nhóm hoạt động với các điều kiện chống dịch Covid-19, bắt đầu từ 0h00 ngày 30/9.

TNO Ngày 28.9, cả nước 8.006 trường hợp dương tính Covid-19, 21.487 trường hợp từ TP.HCM 3.794 trường hợp

Sẽ ban hành Chỉ thị mới, thay thế Chỉ thị 05 về tăng cường cách biệt xã hội

Theo ông Nguyễn Văn Quang, TP Đà Nẵng đã có chủ trương chuẩn bị kế hoạch mở lại hoạt động và đang chờ ý kiến ​​chỉ đạo của Ban chỉ đạo quốc gia về thực hiện chính sách an toàn, thích ứng linh hoạt và kiểm soát dịch hiệu quả. Covid-19. Tuy nhiên, đến thời điểm này, TP Đà Nẵng vẫn chưa nhận được chỉ đạo của Ban chỉ đạo quốc gia.

Trên cơ sở kết quả công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn TP Đà Nẵng trong thời gian vừa qua, đáp ứng sự mong mỏi của doanh nghiệp và người dân, UBND TP Đà Nẵng sẽ ban hành chỉ thị mới, đáp ứng sự mong mỏi của doanh nghiệp và người dân. . về công tác phòng chống dịch nhằm thích ứng với dịch Covid-19 một cách an toàn, linh hoạt và hiệu quả. Chỉ thị này sẽ thay thế Chỉ thị 05 về hạn chế tiếp xúc xã hội tăng cường do Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng ban hành ngày 31/7 vừa qua.
“Chúng tôi sẽ chuyển sang một trạng thái mới, các biện pháp mới trong công tác phòng chống dịch. Thành phố cung cấp hướng dẫn tạm thời mở lại một số thao tác cơ bản từ 0h00 ngày 30/9 với các điều kiện cụ thể. Đây chỉ là hướng dẫn tạm thời trong khi chờ chỉ đạo chung của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch ”, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhấn mạnh.
Đà Nẵng: Bỏ 8 cụm sinh hoạt từ 0h ngày 30/9 - ảnh 1

TP Đà Nẵng sẽ giãn hàng loạt hoạt động từ ngày 30/9 và kiểm soát sự tham gia của người dân thông qua quét mã QR.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhấn mạnh một số điểm cần lưu ý như xác định 7 nhóm hoạt động chưa được phép hoạt động trở lại, 8 nhóm hoạt động trở lại có điều kiện nhất định.

Cụ thể về 7 nhóm chưa được phép và 8 nhóm được phép hoạt động, HĐQT công ty chưa công bố chi tiết. Tuy nhiên, TP Đà Nẵng cũng lưu ý quy định rõ ràng các hoạt động khi doanh nghiệp quay trở lại, cơ quan, tổ chức và cửa hàng, trung tâm thương mại … phải kèm theo những điều kiện gì. Mọi người và cá nhân khi tham gia các hoạt động phải với điều kiện trên 5K, quét mã QR và thực hiện quét mã ở những nơi công cộng.

“Khi có chỉ đạo chính thức của Ban chỉ đạo quốc gia, TP.Đà Nẵng sẽ ban hành các quyết định để triển khai đồng bộ trên toàn thành phố. Tuy nhiên, thành phố Đà Nẵng cần sớm chuẩn bị và ban đầu đưa ra quy định tạm thời, để ngày mai (29/9) người dân, tổ chức, cá nhân chuẩn bị và từ 0h ngày 30/9 sẽ thực hiện. Các nội dung này phải được dịch ra nhiều thứ tiếng để thông tin kịp thời đến người nước ngoài và các doanh nghiệp nước ngoài. Yêu cầu Sở Ngoại vụ, Ban quản lý các khu công nghiệp, Sở Thông tin và Truyền thông thông tin kịp thời ”, ông Quang nói.

Bản tin Covid-19 ngày 28/9: Cả nước 8.006 ca dương tính | TP.HCM sắp có thêm 150.000 trường hợp F0 từ test nhanh

Tạo một kế hoạch bài học trực tiếp

Tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu các địa phương rà soát lại các điểm cách ly ở các trường, trả lại cho ngành. giáo dục để chuẩn bị cho năm học mới. Ngành giáo dục đã có kế hoạch cụ thể, sửa trường, xây dựng phương án mở lại giảng dạy trực tiếp. Trên cơ sở đó, UBND TP.Đà Nẵng đã phê duyệt quy hoạch cụ thể.

“Lưu ý, mọi hoạt động khi được phép hoạt động trở lại đều phải kèm theo các biện pháp phòng chống dịch mới được phép tiến hành dạy học cho học sinh”, ông Quang chỉ đạo.

Đà Nẵng: Bỏ 8 cụm sinh hoạt từ 0h ngày 30/9 - ảnh 2

Người dân Đà Nẵng phấn khởi vì sau thời gian dài chống dịch đạt nhiều kết quả tốt, chính quyền từng bước mở cửa hoạt động.

Nguyễn Văn Quang đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông gửi dữ liệu, danh sách người đã tiêm vắc xin Covid-19 để các địa phương và ngành y tế đối chiếu danh sách người đã tiêm. Qua đó, thống kê chính xác để đánh giá tỷ lệ, xác định nhu cầu cấp phát vắc xin, tránh nhầm lẫn, bị động bỏ sót người được tiêm.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu ngành chức năng tiếp tục triển khai phương án cách ly F1 tại nhà đối với những gia đình đủ điều kiện. Ngành y tế phải có kế hoạch chi tiết để đảm bảo an toàn khi thực hiện. Đối với các trường hợp F0 phát sinh tại các khu / hẻm kiệt, khu vực đông người qua lại thì thực hiện theo nguyên tắc cách ly tập trung, giãn dân, không cách ly tại gia đình.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/da-nang-noi-long-8-nhom-hoat-dong-tu-0-gio-ngay-309-1456192.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button