Sức Khỏe

Đà Nẵng phát hiện 2 chuỗi lây nhiễm mới chưa rõ nguồn lây

Đà Nẵng phát hiện thêm 2 chuỗi lây nhiễm mới không rõ nguồn gốc lây nhiễm

Chiều nay (20/7), Ban Chỉ huy Phòng chống dịch bệnh COVID-19 TP Đà Nẵng cho biết, thành phố ghi nhận 29 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2. Trong đó, 16 trường hợp liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại Công ty Điện tử Việt Hoa (Khu công nghiệp Hòa Khánh), nâng tổng số trường hợp dương tính trong chuỗi lây nhiễm này lên 100 trường hợp.

Đặc biệt, trong ngày hôm nay, Đà Nẵng phát hiện thêm hai chuỗi nhiễm mới: một tiểu thương ở cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà), có biểu hiện bệnh tại Trung tâm Y tế quận Sơn Trà và một nhân viên bảo vệ ở Điện Biên Phủ. Điện máy xanh số 339 Tôn Đức Thắng (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu), có triệu chứng đến khám và được chỉ định tại Trung tâm Y tế quận Cẩm Lệ. Hiện tại, đã ghi nhận thêm hai trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến hai chuỗi lây nhiễm này.

Tích lũy từ ngày 10/7 đến 14h30 ngày 20/7, Đà Nẵng ghi nhận tổng số 251 trường hợp mắc bệnh Covid-19. Thành phố hiện đang cách ly và theo dõi 2.060 trường hợp F1 và 3.034 trường hợp F2 (tất cả các F1 đều được cách ly tập trung hoặc tại các cơ sở y tế).

Đà Nẵng thêm 29 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2; 15 y bác sĩ và 5 xe cấp cứu lên đường hỗ trợ TP.HCM chống dịch - Ảnh 1.

Lực lượng quân đội phun thuốc khử trùng trên một số tuyến phố – nơi có ca nhiễm SARS-CoV-2 dương tính để phòng, chống dịch COVID-19.

Chiều cùng ngày, 15 bác sĩ, nhân viên của Trung tâm Cấp cứu 115 TP Đà Nẵng cùng với 5 xe cấp cứu được trang bị đầy đủ đã lên đường vào TP Hồ Chí Minh để hỗ trợ chiến đấu chống lại Covid-19.

Đà Nẵng thêm 29 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2; 15 bác sĩ và 5 xe cấp cứu lên đường giúp TP.HCM chống dịch - Ảnh 2.

15 y, bác sĩ của Trung tâm Cấp cứu 115 TP Đà Nẵng cùng với 5 xe cấp cứu được trang bị đầy đủ đã lên đường vào TP Hồ Chí Minh để hỗ trợ chống Covid-19 vào chiều 20/7.

Về cơ sở lưu trú cách ly phục vụ đưa đón người từ TP.HCM ra Đà NẵngTrao đổi với phóng viên Báo điện tử Tổ Quốc chiều 20/7, lãnh đạo Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, đã liên hệ vận động các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn TP.

Theo đó, có 7 khách sạn đăng ký phục vụ lưu trú cho người dân TP.HCM trở về; Trong đó, Sở Du lịch đã đề xuất sử dụng 6 khách sạn gồm: Risemount, Green Bamboo by the River, Green Bamboo by the Harbour, The Code, Pandora, Gemma với tổng số 378 phòng và 639 giường để phục vụ và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Cầu đón 626 người Đà Nẵng từ TP HCM đợt 1 ngày 21/7.

Ngoài ra, Sở Du lịch đã phối hợp với các ngành kiểm tra cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu phục vụ khách và đã đề xuất Ban chỉ đạo (là cơ quan thường trực của Sở Y tế tham mưu về điều kiện y tế cách ly). ) Giao UBND các quận, huyện tiếp nhận, thành lập các khách sạn là cơ sở cách ly y tế tập trung và các ngành chức năng triển khai các nội dung liên quan để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống COVID-19.

Ngoài ra, Sở Du lịch cũng đã vận động Công ty TNHH Vận tải và Du lịch Vitraco hỗ trợ đưa đón đồng hương miễn phí từ Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng đến 06 khách sạn nêu trên và Hiệp hội Du lịch Việt Nam. Lịch thành phố Đà Nẵng tham gia hỗ trợ nhân viên hỗ trợ khách từ sân bay về khách sạn.

Đà Nẵng thêm 29 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2; 15 y bác sĩ và 5 xe cấp cứu lên đường hỗ trợ TP.HCM chống dịch - Ảnh 3.

Đà Nẵng có 7 khách sạn đăng ký phục vụ lưu trú cho người dân từ TP. Trong ảnh là Risemount Premier Resort (120 Nguyễn Văn Thoại, P. Mỹ An, Q. Ngũ Hành Sơn).

Tại Quảng Bình, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Thắng yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục quán triệt tinh thần “đánh giặc như đánh giặc”. .

Đồng thời, ông Thắng yêu cầu các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát, nhắc nhở và xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch.

Trong đó lưu ý những khu vực, địa bàn tập trung đông dân cư; khu kinh tế, khu công nghiệp; rà soát, có biện pháp điều chỉnh hoạt động của các chốt, tổ liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 trên tất cả các tuyến phù hợp nhằm kiểm soát hiệu quả người ra / vào tỉnh; đảm bảo các điều kiện thiết yếu để nhóm, chốt này hoạt động, đồng thời nghiên cứu cơ chế, chính sách lâu dài cho lực lượng này.

Ngoài ra, Chủ tịch tỉnh Quảng Bình lưu ý các sở, ban, ngành theo chức năng, nhiệm vụ, quán triệt “mục tiêu kép” để chỉ đạo thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, đồng thời đảm bảo chức trách. dịch vụ phát triển kinh tế – xã hội.

.

Nguồn: https://toquoc.vn/da-nang-phat-hien-2-chuoi-lay-nhiem-moi-chua-ro-nguon-lay-20210720191614304.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button