Tin Tức

Đà Nẵng: Phát hiện thêm 5 ca Covid-19 từ các F1 | Thời sự

Kết quả, 5 trường hợp được phát hiện dương tính với Covid-19, 895 trường hợp lần đầu tiên âm tính. Các trường hợp dương tính với Covid-19 bao gồm người thân trong nhà bệnh nhân (bệnh nhân) và bạn bè, người thân. , bạn của bạn bè.

Các trường hợp có kết quả dương tính với Covid-19 đã được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và Bệnh viện Hòa Vang.

Cùng ngày, CDC Đà Nẵng phối hợp với Quận Sơn Trà (Đà Nẵng) đã lấy mẫu gần 400 trường hợp tại Khu công nghiệp An Đồn (Đà Nẵng) liên quan đến 2 trường hợp mới trong số này.

Về các trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh Covid-19 mới phát hiện, CDC Đà Nẵng khuyến cáo các trường hợp F liên quan nên khai báo trung thực về mối liên hệ của mình, để các trường hợp liên quan được hỗ trợ y tế kịp thời, tránh gây khó khăn cho cơ quan chức năng.

Trước đó (ngày 10/7), Thanh Niên đưa tin Đà Nẵng đã xuất hiện lại ca bệnh Covid-19 sau 10 ngày “vắng bóng”. Nam bệnh nhân được kết luận dương tính với Covid-19 khi có triệu chứng sốt và đi khám tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng.

Thông tin dịch tễ đáng chú ý là ngày 1/7, bệnh nhân làm đám tang tại đường Lê Duẩn (đoạn gần ngã ba Cái Láng). Đây là khu vực giáp tam giác Lê Duẩn, Lý Thái Tổ, Hoàng Hoa Thám (Đà Nẵng) bị phong tỏa trước đây. Cũng trong thời gian Đà Nẵng triển khai cự ly phòng chống dịch, nam bệnh nhân này đi đánh tennis cùng nhiều bạn tại Euro 2 sân quần vợt Hòa Xuân.

Theo ghi nhận của CĐCS Đà Nẵng, đây là trường hợp được cộng đồng địa phương ghi nhận sau 10 ngày “vắng bóng”, từ trường hợp của 3 mẹ con tại cơ sở nha khoa Lê Hùng (Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê). , Đà Nẵng) ghi ngày 1/7.

Như đã lưu ý tại Đà NẵngKể từ khi bùng phát vào ngày 18/6, địa phương đã phát hiện 98 trường hợp nhiễm Covid-19. Đã có 3 bệnh nhân được xác nhận khỏi bệnh và xuất viện, số còn lại đang điều trị tại Bệnh viện Phổi và Bệnh viện Hòa Vang, trong đó có nhiều trường hợp nặng hơn các đợt trước vì đợt này liên quan đến đột biến gen Delta.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/da-nang-phat-hien-them-5-ca-covid-19-tu-cac-f1-1412573.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button