Giáo Dục

Đà Nẵng: Sôi nổi kỳ thi Olympic tin học miền Trung

Ngày 18/3, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU) – ĐH Đà Nẵng tổ chức bế mạc vòng chung kết cuộc thi Olympic công nghệ thông tin miền Trung và Tây Nguyên, lần thứ IV năm 2023.

Olympic Tin học miền Trung và Tây Nguyên lần thứ 4 do VKU đăng cai, phối hợp với Hội Tin học Việt Nam, ICPC Việt Nam, Sở GD&ĐT Đà Nẵng và Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tổ chức. .

Đà Nẵng: Sôi động

Học sinh khối THCS và THPT tham gia chương trình trải nghiệm VKU và dự thi vòng chung kết Olympic Tin học khu vực miền Trung và Tây Nguyên, lần thứ IV năm 2023 tổ chức tại TP Đà Nẵng.

Kỳ thi được tổ chức qua 2 vòng, vòng sơ khảo diễn ra bằng hình thức thi trực tuyến vào ngày 4/3 với hơn 2.000 học sinh đến từ 281 trường THCS và THPT của 63 tỉnh/TP. Các thí sinh tham gia 3 nội dung thi đấu: Bảng siêu cúp (dành cho học sinh trong đội thi đấu)học sinh giỏi tin học quốc gia); bảng tin (dành cho học sinh chuyên/chọn tin ở các trường THPT chuyên) và bảng không chuyên (dành cho các khối còn lại).

Căn cứ vào kết quả các phần thi, ban giám khảo đã chọn ra 893 thí sinh xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết, trong đó có 97 thí sinh ở bảng Siêu cúp, 337 thí sinh ở bảng tin tức và 459 thí sinh ở bảng tin tức. bàn sinh không chuyên. Tại vòng chung kết, có 508 thí sinh tranh tài trực tiếp và 385 thí sinh thi trực tuyến. Nội dung và đề thi kết thúc học phần bao gồm: Ngôn ngữ lập trình: Pascal, C, Python, C++; theo hình thức và nội dung thi học sinh giỏi quốc gia; Chương trình THPT chuyên Tin học năm 2009 của Bộ Giáo dục và Đào tạo…

Trải qua các trận tranh tài kịch tính, Ban tổ chức đã trao 3 HCV bảng siêu cúp cho các thí sinh: Đỗ Gia Huy (THPT Chuyên Nguyễn Du, tỉnh Đắk Lắk); Lê Ngọc Bảo Anh, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, TP Đà Nẵng) và thí sinh Lê Thiện Quân (Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, tỉnh Quảng Trị). Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 6 HCB và 10 HCĐ cho các thí sinh ở bảng siêu cúp. Trao 17 huy chương vàng, 35 huy chương bạc và 54 huy chương đồng cho các thí sinh ở bảng tin. Trao 31 huy chương vàng, 63 huy chương bạc và 89 huy chương đồng cho các thí sinh ở nhóm không chuyên.

Đà Nẵng: Sôi động

Ban tổ chức đã trao 17 huy chương vàng cho các thí sinh xuất sắc khối không chuyên kỳ thi Olympic Tin học khu vực miền Trung và Tây Nguyên, lần thứ IV năm 2023.

Ban tổ chức đã trao 17 huy chương vàng, 35 huy chương bạc và 54 huy chương đồng cho các thí sinh ở bảng tin. Trao 31 huy chương vàng, 63 huy chương bạc và 89 huy chương đồng cho các thí sinh ở nhóm không chuyên.

Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (TP Đà Nẵng), giải Nhì toàn đoàn cho Trường THPT chuyên Nguyễn Du (tỉnh Đắk Lắk), giải Ba toàn đoàn. vào trường THPT Chuyên Sư Phạm. (TP. Hà Nội) và THCS Trưng Vương (TP. Đà Nẵng).

Nguồn: https://thanhnien.vn/da-nang-soi-noi-ky-thi-olympic-tin-hoc-mien-trung-tay-nguyen-185230318164736061.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button