Tin Tức

Đà Nẵng tiếp tục ‘ai ở đâu ở yên đó’ kéo dài đến 8h ngày 26/8


Thông tin trên vừa được ông Lê Trung Chính – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng – cho biết trong buổi làm việc với Thủ tướng Chính phủ về tình hình dịch bệnh. COVID-19 Sáng 21/8.

Đà Nẵng sẽ mở đợt thi F0 thứ 3 trong 3 ngày này. Sau đó sẽ căn cứ vào kết quả xét nghiệm để có phương án chống dịch phù hợp trong thời gian sắp tới.

Trước đó, UBND TP Đà Nẵng đã có quyết định từ 8 giờ ngày 16-8 đến 8 giờ ngày 23-8, dừng mọi hoạt động trên địa bàn TP, người dân tuyệt đối không được rời khỏi nhà, nơi ở, “ai ở đâu?”. nó đây rồi ”.

Các cơ quan, công sở, đơn vị hạn chế tối đa người làm việc tại trụ sở, chỉ cử người ở lại làm những công việc thực sự cần thiết, trừ lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch.

Đà Nẵng tiếp tục

Trong những ngày qua, người dân Đà Nẵng tuân thủ nghiêm quy tắc “người nào đến đó”, đường phố vắng bóng người qua lại. (Ảnh: Xuân Tiến).

Doanh nghiệp sản xuất trong khu công nghiệp, khu công nghệ cao được phép hoạt động và chỉ có tối đa 30% số lao động tại đơn vị; tất cả các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phải đảm bảo tổ chức “3 tại chỗ” (làm việc tại chỗ – ăn tại chỗ – nghỉ tại chỗ).

Trong thời gian dừng các hoạt động, Đà Nẵng tập trung lấy mẫu xét nghiệm tại các khu vực có nguy cơ cao để truy tìm, tách F0 ra khỏi cộng đồng.

Với chiến dịch xét nghiệm này, Đà Nẵng đã phát hiện nhiều trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Cụ thể, từ ngày 16/8 đến ngày 20/8, địa phương này ghi nhận tổng số 138 trường hợp.

Thông tin dư luận chung trong những ngày qua được công bố tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo Phòng, chống COVID-19 Đà Nẵng vào cuối ngày 20/8, với 80% ý kiến ​​người dân Đà Nẵng ủng hộ việc thành phố triển khai. các biện pháp cấp bách phòng chống dịch với nguyên tắc “ai vào đấy”, khoảng 10% ý kiến ​​trung lập và 10% ý kiến ​​khác.

Dư luận người dân Đà Nẵng đề nghị, nếu trong những ngày tới, số ca mắc mới COVID-19 không giảm thì thành phố cần tiếp tục gia hạn thời gian thực hiện các biện pháp này.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button