Thế Giới

Đà Nẵng triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 15 đến 17 tuổi


Chú thích ảnh
Học sinh được khám sàng lọc trước khi tiêm.

Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN tại điểm tiêm Cung thể thao Tiên Sơn, công tác tiêm chủng diễn ra nghiêm túc, trật tự, đúng Thông điệp 5K của Bộ Y tế. Học sinh của từng trường đến tiêm đúng giờ, thực hiện các thủ tục tuần tự như đo thân nhiệt, sát trùng tay, đăng ký tiêm, ký giấy cam kết, nộp phiếu đồng ý tiêm chủng của phụ huynh …

Mặc dù đây là đợt vắc xin đầu tiên Đà Nẵng tiêm cho trẻ từ 15 đến 17 tuổi nhưng hầu hết các em học sinh đều chấp hành tốt các quy định về phòng bệnh tại điểm tiêm.

Em Lê Thị Quỳnh Trang, học sinh lớp 12 Trường THPT Phan Châu Trinh cho biết, trước khi tiêm em hơi lo lắng, nhưng khi đến điểm tiêm em đã được các thầy, cô hướng dẫn, động viên. Bộ Y tế nên tôi rất yên tâm.

Chú thích ảnh
Học sinh thực hiện tiêm chủng.

Còn em Phạm Văn Khánh, học sinh lớp 12 Trường THPT Phan Châu Trinh cho biết, việc tiêm phòng sớm giúp em bảo vệ sức khỏe của mình và cộng đồng, tự tin hơn khi đến trường trực tiếp.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng Mai Tấn Linh cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế và UBND thành phố, ngành giáo dục địa phương đã lập danh sách đầy đủ học sinh từ 15 đến 17 tuổi cho. tiêm chủng này. Tại điểm tiêm, các trường đã cử giáo viên theo sát học sinh để giám sát, hướng dẫn. Nhờ chuẩn bị đầy đủ các điều kiện nên quá trình tiêm phòng diễn ra nhanh chóng, thuận lợi. Bên cạnh đó, các điểm tiêm có sự phối hợp nhịp nhàng giữa các sở ngành, địa phương để đảm bảo khoảng cách, đúng quy định về an toàn tiêm chủng.

Chú thích ảnh
Cận cảnh bàn tiêm chủng tại điểm tiêm Cung thể thao Tiên Sơn.

Trước đó, Sở Y tế đã ban hành kế hoạch tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19 cho trẻ từ 15 đến 17 tuổi trên địa bàn TP. Theo đó, 45.942 liều vắc xin sẽ được tiêm trong đợt này. Để đạt được lịch tiêm chủng theo kế hoạch, ngành y tế và các địa phương đã huy động 102 tổ tiêm tại 16 điểm tiêm trên toàn thành phố từ ngày 2 đến 5-11. Ngành y tế thành phố cũng tổ chức tập huấn cho cán bộ y tế về quy trình tổ chức tiêm chủng cho trẻ.

Dự kiến ​​trong tháng 11-12 / 2021, thành phố sẽ tiêm vắc xin COVID-19 cho 45.485 trẻ từ 15 đến 17 tuổi và 56.740 trẻ từ 12 đến 14 tuổi.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button