Tin Tức

Đà Nẵng ủng hộ 10 tỷ đồng giúp TP.HCM chống dịch COVID-19


Sáng 26/6, UBND TP Đà Nẵng cho biết, chính quyền TP Đà Nẵng đã quyết định hỗ trợ 10 tỷ đồng cho chính quyền và nhân dân TP Hồ Chí Minh để phòng, chống dịch COVID-19.

Lê Trung Chính, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, những ngày qua, chính quyền và người dân TP Đà Nẵng đang theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Là địa phương từng xảy ra dịch COVID-19 lớn, Đà Nẵng hiểu rõ những khó khăn mà TP.HCM đang gặp phải. Với tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ lúc khó khăn, Đà Nẵng đã quyết định hỗ trợ TP.HCM số tiền 10 tỷ đồng.

Đây là tình cảm của thành phố Đà Nẵng, đã nhận được rất nhiều sự chia sẻ và hỗ trợ của thành phố Hồ Chí Minh, trong đó có Hội đồng đồng hương Đà Nẵng tại thành phố Hồ Chí Minh trong quá trình phát triển kinh tế, xã hội cũng như đấu tranh chống các đại dịch là tình cảm của nhiều người Đà Nẵng đã từng sinh sống, học tập, làm việc và gắn bó với TP.HCM. Chúng tôi mong rằng TP.HCM sẽ vững vàng, sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này ”, ông Chính cho biết.

Đà Nẵng hiện đang trải qua đợt bùng phát thứ 4 trên địa bàn TP. Đợt dịch thứ ba bùng phát tại Đà Nẵng vào ngày 3/5/2021, ghi nhận 158 trường hợp nhiễm COVID-19.

Ngày 9/6, sau 21 ngày không có sự lây truyền của cộng đồng, một số hoạt động và dịch vụ để ngăn chặn COVID-19 đã bị tạm dừng và được chính quyền Đà Nẵng cho phép hoạt động trở lại. Tuy nhiên, đến ngày 18/6, Đà Nẵng tiếp tục ghi nhận thêm trường hợp lây nhiễm mới trong cộng đồng, đánh dấu đợt bùng phát thứ 4 tại thành phố này.

Tính đến thời điểm hiện tại, đợt bùng phát thứ 4 tại Đà Nẵng đã ghi nhận 72 trường hợp nhiễm COVID-19.

NGUYÊN THANH

.



Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button