Thể Thao

Đà Nẵng xây dựng thể thao thành tích cao phát triển theo hướng chuyên nghiệp

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho các huấn luyện viên, vận động viên đạt thành tích xuất sắc tại lễ tuyên dương, khen thưởng.

Tại SEA Games 31, thành phố Đà Nẵng đóng góp 7 huấn luyện viên và 28 vận động viên cho đội tuyển quốc gia, tham gia 15 môn thi đấu gồm Bóng đá nam, Điền kinh, Bơi, Lặn và Cử tạ. …

Đóng góp vào thành tích chung của Đoàn thể thao Việt Nam, các vận động viên đến từ thành phố Đà Nẵng đã thi đấu xuất sắc giành được tổng cộng 31 huy chương, với 14 huy chương Vàng, 9 huy chương Bạc, 8 huy chương Đồng. . Có 3 VĐV giành 2-3 HCV, 5 VĐV phá kỷ lục SEA Games 31. Đây là thành tích nổi bật, có tính đột phá về số lượng và chất lượng của thể thao Đà Nẵng đóng góp cho Đoàn thể thao. Việt Nam so với các kỳ SEA Games trước.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến chúc mừng và biểu dương thành tích của các huấn luyện viên, vận động viên thành phố đã xuất sắc đạt được tại SEA Games 31; đồng thời khẳng định, thành tích của thể thao Đà Nẵng tại SEA Games 31 là phần thưởng cao quý, xứng đáng cho những nỗ lực, cố gắng, quyết tâm, kiên trì, bền bỉ của các huấn luyện viên. các vận động viên. Đây là những kết quả được sự quan tâm của lãnh đạo thành phố; sự chỉ đạo, đầu tư bài bản của thành phố trong chiến lược phát triển thể thao thành tích cao những năm qua; sự ủng hộ của người thân và gia đình các huấn luyện viên, vận động viên.

“Điều đáng phấn khởi và vô cùng quý giá là thành tích của các vận động viên thành phố hầu hết đều ở các môn trọng điểm của hệ thống thi đấu Olympic, thành tích này đã góp phần quảng bá hình ảnh, thương hiệu của thành phố. Đà Nẵng trên đấu trường thể thao trong nước và quốc tế ”, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến nhấn mạnh.

Theo bà Ngô Thị Kim Yến, lãnh đạo thành phố sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện giúp đỡ, hỗ trợ, đồng thời mong muốn các huấn luyện viên, vận động viên tiếp tục phát huy, cố gắng hơn nữa để đạt được kết quả. ngày càng cao. Với mục tiêu xây dựng nền thể thao thành tích cao Đà Nẵng phát triển chuyên nghiệp, vươn ra đấu trường ASIAD và Olympic, Phó Chủ tịch UBND TP đề nghị các cấp, các ngành từ TP đến cơ sở cần chi hơn nữa. sự lãnh đạo, chỉ đạo, quan tâm bằng những việc làm thiết thực; Trước mắt, cần nghiên cứu, đề xuất cơ chế, chính sách hỗ trợ cụ thể để phát hiện, đào tạo nhiều vận động viên tài năng cho thành phố. Cùng với đó, các đơn vị cần đẩy mạnh đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị luyện tập, thi đấu đạt tiêu chuẩn quốc tế để đăng cai tổ chức các sự kiện thể thao theo quy định. quy mô lớn của Châu Á và thế giới.

Ngành Văn hóa và Thể thao thành phố cần tập trung nâng cao chất lượng đào tạo vận động viên trẻ, lực lượng kế cận, có chiến lược phát triển đặc biệt đối với các vận động viên năng khiếu, tài năng. các chế độ, chính sách tốt trong tập luyện, thi đấu, khuyến khích đối với huấn luyện viên, vận động viên có nhiều đóng góp.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho các huấn luyện viên, vận động viên đạt thành tích xuất sắc tại lễ tuyên dương, khen thưởng.

Nhân dịp này, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã khen thưởng và tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố cho 20 huấn luyện viên và 23 vận động viên đã có thành tích xuất sắc tại SEA Games 31. 13 Bằng khen cho 13 vận động viên có thành tích xuất sắc tại SEA Games 31 ở lứa tuổi đoàn viên thanh niên.

Ngoài ra, các vận động viên thành phố Đà Nẵng đoạt Huy chương Vàng tại SEA Games 31 đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Trong đó, có 3 vận động viên xuất sắc là Hoàng Quý Phước (giành 2 HCV, lập 1 kỷ lục), Nguyễn Hữu Kim Sơn (giành 1 HCV, lập 1 kỷ lục) và Phạm Thị Huệ (đoạt 3 HCV) được Huân chương lao động hạng III.Nguồn: https://baotintuc.vn/chuyen-the-thao/the-thao-da-nang-nham-toi-dau-truong-asiad-olympic-20220530204158663.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button